Trục bất động sản Tây Thăng Long "cất cánh" khi dự án 10 làn xe hoàn thành

Thị trường bất động sản tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội trong suốt gần 10 năm vừa qua luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều nhà đầu tư lớn và các khách hàng, cư dân có nhu cầu mua để sử dụng. Vào thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại quận Bắc Từ Liêm lại tiếp tục tăng trưởng khi hạ tầng giao thông đang ngày càng đồng bộ hoàn thiện, đặc biệt là các dự án ven trục đường Tây Thăng Long.

Thị trường Bất động sản Bắc Từ Liêm quy tụ những ưu điểm đắt giá

Thực tế lực đẩy thị trường tăng trưởng nhanh ở các địa phương trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong giai đoạn vừa qua đó chính là hạ tầng giao thông, đặc biệt là các công trình như sân bay, đường cao tốc, đường giao thông huyết mạch và các hạ tầng xã hội, công trình trọng điểm quốc gia... là những "căn cứ" thúc đẩy quan trọng cho giá trị bất động sản. Như ở Thành phố Hồ Chí Minh, khi công bố tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài (Tây Ninh) vào năm 2019, các bất động sản ven quy hoạch này bắt đầu tăng giá và thúc đẩy người dân mua để sử dụng và đón đầu hạ tầng hoàn thiện, những mảnh đất chỉnh có giá bán từ 1 - 2 tr/m2 đã tăng lên tới 8 - 10tr/m2, các vị trí đẹp có nơi đã tăng đến 20tr/m2.

Trục bất động sản Tây Thăng Long "cất cánh" khi dự án 10 làn xe hoàn thànhỞ Phan Thiết, khu vực có hạ tầng hiện đại, quy hoạch lớn khi có sân bay Phan Thiết sắp khởi công, tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây hoàn thành vào năm 2023, cùng với đó là sân bay Long Thành đang được triển khai xây dựng... đã kéo thị trường bất động sản tăng trưởng rất lớn.

Tai quận Bắc Từ Liêm, từ những lực đẩy của thị trường chung, thì ở khu vực này cũng có quy hoạch rất hiện đại, bài bản, rõ ràng. Trong đó, điểm nhấn ở phía đông của quận là KĐT Ngoại Giao Đoàn (nơi tập trung xây dựng trụ sở 13 đại sứ quán các nước trên thế ở ở khu vực này - hiện tại đã có đại sứ quán Hàn Quốc hoàn thành), đối diện ở phía Nam của KĐT Ngoại Giao Đoàn là KĐT Starlake, đây là dự án được quy hoạch trở thành khu trung tâm hành chính, đối ngoại mới của Hà Nội và Việt Nam, nơi tập trung xây dựng trụ sở của nhiều bộ - ngành của chính phủ, đồng thời cũng có nhiều tòa nhà văn phòng, khách sạn lớn cùng với trung tâm nghiên cứu công nghệ cao của SamSung (Samsung R&D), tòa nhà văn phòng Oriental Square (tại ô đất H2CC1), các dự án này đều nằm trên trục đường Tây Thăng Long.

Tuyến đường Tây Thăng Long đi qua các khu đô thị lớn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, kết nối các trục phía đông và phía Tây của quận, tạo nên một sự liên kết quan trọng. Tại địa bàn phường Minh Khai, khu liên cơ quan Quận Bắc Từ Liêm cũng đã được hoàn thành, điều này cũng một lần nữa khẳng định vai trò và tầm nhìn phát triển cân xứng của quận. Khu liên cơ hành chính quận sẽ là trung tâm của sự phát triển, kết nối các khu vực đã phát triển đô thị và các khu vực quy hoạch đô thị tầm nhìn phát triển đến 2030 rất rõ ràng.

Tăng trưởng giá trị, bền vững tương lai

Bất động sản Bắc Từ Liêm và các dự án ven trục Tây Thăng Long đang cho thấy vai trò dẫn dắt thị trường. Không chỉ thuần túy là đẩy giá bán/giá giao dịch, bất động sản ở các dự án ven trục đường Tây Thăng Long này đang cho thấy một sự phát triển bền vững và đang trong quá trình khẳng định sự quan trọng, khẳng định giá trị và tìm về đúng giá trị của nó.

Tại thời điểm 2016 - 2020, thị trường bất động sản Bắc Từ Liêm tập trung chủ yếu tại các giao dịch mua bán ở khu vực phía đông, nằm trong giữa tuyến đường vành đai 2 và vành đai 3. Mức giá giao dịch đối với chung cư trong thời điểm này trong khoảng 20 - 31tr/m2, đến thời điểm cao nhất cũng đạt đến khoảng 40tr/m2. Còn đối với biệt thự và nhà thấp tầng, tập trung ở Biệt Thự Ngoại Giao Đoàn, biệt thự Avenue Garden, biệt thự Starlake: mức giá bán các biệt thự trong khoảng 100 - 120tr/m2; Đối với Shophouse, mức giá bán trong khoảng 130 - 250tr/m2.

Đến thời điểm hiện tại, mức giá bán chung cư ở khu vực này đang ở ngưỡng khoảng 40 - 100tr/m2; biệt thự từ 300 - 500tr/m2; shophopuse từ khoảng 380 - 600tr/m2, tùy theo từng vị trí và từng dự án. 

Tỷ lệ lấp đầy và sử dụng/khai thác bất động sản ở khu vực này luôn luôn ở mức 90 - 98%, các shophouse kinh doanh, sàn thương mại cũng cho thuê và lấp đầy với tỷ lệ cao. Điều này chứng tỏ một sự phát triển tương đối mạnh mẽ. Cho đến hiện tại, thị trường bất động sản Tây Thăng Long và tại Bắc Từ Liêm vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, tiếp tục xây dựng giá trị đầy đủ của nó.
Dự án Avenue Garden - Tây Thăng Long (liên hệ 0989.290.948 để biết các thông tin dự án)

Đặc biệt là khu vực phía tây của Quận Bắc Từ Liêm, cũng ven trục đường Tây Thăng Long, tại khu đô thị Tây Tựu, các dự án thành phần trong khu này đã và đang được các chủ đầu tư triển khai hoàn thiện, tọa lạc tại ô đất TT6-1 và TT6-3 dự án Avenue Garden được OSI Holdings phát triển đã bàn giao cho khách hàng, giá bán tại giai đoạn mở bán dao động trong khoảng 138tr/m2 đối với shophouse mặt đường nội khu (tiếp giáp với các cụm trường), giá 182tr/m2 đối với các shophouse mặt đường Tây Thăng Long (đường rộng 60m), giá biệt thự dao động trong khoảng 125 - 150tr/m2.

Hiện tại, giá bán các shophouse tại dự án Avenue Garden ở mặt đường nội khu đã tăng lên từ 155 - 180tr/m2, riêng các căn góc giá bán rơi khoảng 200tr/m2. Còn đối với biệt thự nội khu, mức giá bán cũng đang giao dịch trong khoảng 170tr/m2; shophouse mặt đường Tây Thăng Long giao dịch trong khoảng 230 - 250tr/m2 tùy từng vị trí.

Với không gian sống thoáng đãng, quy hoạch khu vực với nhiều công viên, hồ điều hòa và nhiều khu vui chơi, đặc biệt là các trường học sẽ thúc đẩy kinh tế ở khu vực này tăng trưởng lên một bước mới. Tuy nhiên, để phát triển tiệm cận so với khu vực phía đông của quận thì có lẽ cần phải hoàn thiện xong các tuyến đường kết nối...


Khu vực đường Tây Thăng Long - Điểm “đón sóng” của những nhà đầu tư nhạy bén

Trước một thị trường bất động sản được đánh giá đã qua một chu kỳ, một chu kỳ tăng trưởng rất nhanh, nhiều ưu điểm của sự tăng trưởng này cũng được thấy rõ rệt là hạ tầng đô thị phát triển và hoàn thiện rất nhanh, các khu đô thị cũng hoàn thành đồng bộ. Tuy nhiên, mức tăng trưởng nhanh, lượng dân số phát triển và tập trung nhanh vì vậy kéo theo nhiều hệ lụy như: các khu đô thị tập trung chủ yếu ở các vùng nội đô trung tâm thủ đô Hà Nội, lượng nhu cầu mua nhà để ở rất lớn, ngoài ra lượng người có lượng tiền mặt và năng lực để mua nhà ở trung tâm thủ đô cũng rất lớn, kéo theo cầu lớn hơn cung và hệ lụy tập trung ở nội đô cũng tạo nên áp lực cho trung tâm này cả về giao thông, môi trường sống, các hạ tầng xã hội cũng tương tự.

Giai đoạn 2024 - 2025, khi thị trường bất động sản đang ở chiều hướng điều chỉnh và có nhiều thanh khoản thật trở lại, chúng ta sẽ thấy xu hướng dịch chuyển nơi ở, nơi an cư và làm việc của nhiều người lao động từ nội đô trung tâm ra các khu đô thị vệ tinh, đến các khu đô thị ven các trục đường lớn (tuy nhiên đa phần sẽ lựa chọn các dự án bên trong tuyến đường vành đai 3.5). Thời gian tới, các tuyến đường như Tây Thăng Long, đại lộ Thăng Long sẽ là các khu vực có nhiều dự án và nhiều sự lựa chọn cho người dân.
Trục bất động sản Tây Thăng Long "cất cánh" khi dự án 10 làn xe hoàn thành
(hình ảnh dự án Avenue Garden - Mặt đường Tây Thăng Long)

Tại Avenue Garden - trung tâm quận Bắc Từ Liêm, cư dân và nhà đầu tư có lẽ sẽ không nhìn thấy ngay được một bức tranh phát triển nhanh chóng và sự gia tăng giá trị rất tốt trong thời gian tới. Đồng nghĩa với việc đó là các cơ hội sở hữu nhà ở tại dự án Avenue Garden sẽ không có nhiều cho khách hàng. Nếu khách hàng, nhà đầu tư nào nghiên cứu về khu vực này thì sẽ thấy được nhiều giá trị của dự án, cả về giá trị ở, giá trị môi trường sống, không gian làm việc, kết nối giao thông và nhiều giá trị gia tăng cho tương lai tại nơi đây.

Đường Tây Thăng Long hoàn thành kết nối từ vị trí đường Phạm Văn Đồng đến qua Sông Nhuệ sẽ mở ra một tương lai rất sáng cho bất động sản Bắc Từ Liêm cất cánh, điều này có lẽ sẽ tới rất nhanh và Bắc Từ Liêm sẽ là một địa danh mà có thể rất nhiều nhà báo phải tốn giấy mực và thời gian để nghiên cứu và viết về nó.

Nhà đầu tư có thể liên hệ các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực này để được hiểu rõ hơn về những điều này.

Trân trọng!

0 Nhận xét