Hiện trạng khu vực hầm chui đường Tây Thăng Long - Phạm Văn Đồng

Theo quy hoạch giao thông vận tải TP Hà Nội đã được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016, trên tuyến đường Vành đai 3 dự kiến sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ 3 nút giao khác mức: Nút giao đường trục Tây Thăng Long - Vành đai 3; Nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Vành đai 3; Nút giao đường Mễ Trì - Dương Đình Nghệ - Vành đai 3.

Công trình hầm chui (đoạn giao giữa đường Hoàng Minh Thảo khu Tây Hồ Tây với đường Phạm Văn Đồng, thông lên trục Tây Thăng Long đang được xây dựng) - tại nút giao này dự kiến có chiều dài 915m, mặt cắt ngang 31,5m, với 8 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 1.025 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, đoạn 1 của trục đường Tây Thăng Long hiện đã hoàn thiện đoạn từ Phạm Văn Đồng (Công viên Hòa Bình) đến Võ Chí Công; Đoạn 2, đường Tây Thăng Long (đoạn từ nút giao với đường Phạm Văn Đồng đến nút giao với đường Văn Tiến Dũng) có chiều dài 3,3km khởi công vào tháng 12.2019, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hoàn thành.
Hình ảnh định vị vị trí quy hoạch hầm chui đường Tây Thăng Long

Việc triển khai nghiên cứu đầu tư xây dựng hầm chui để hoàn chỉnh nút giao là cần thiết, góp phần giảm tải áp lực giao thông cho khu vực.

Hầm chui Tây Thăng Long sử dụng không gian dưới lòng đất tạo cho đô thị sự thoáng đãng. Giảm thiểu ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường xung quanh, việc triển khai thi công hầm chui này cũng một phần giúp cho quá trình di chuyển được diễn ra liên tục, kết nối các khu vực ở phía Tây của Hà Nội vào khu vực nội đô được dễ dàng hơn.

Hiện tại đường Tây Thăng Long đang là một trong những tuyến đường được quy hoạch và thiết kế, triển khai xây đựng với tiêu chuẩn chất lượng cao và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Với chiều rộng đoạn đầu 60.5m và chia làm 10 làn đường xe chạy, hiện tại tuyến đường này đang là một trong những khu vực thu hút rất lớn sự quan tâm của người dân.

Trên trục đường này, hiện tại đã và đang có rất nhiều dự án được triển khai xây dựng như: các dự án nhà ở tại khu vực KĐT Ngoại Giao Đoàn (N01T6, N01T7 Ngoại Giao Đoàn - Hanjardin), dự án Samsung R&D, dự án tòa nhà tổ hợp thương mại - dịch vụ B3CC1 Starlake, dự án Oriental Square tại ô đất H2CC1, dự án Avenue Garden (tại ô đất TT6-1 và TT6-3, khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội...).

Hình ảnh đường Tây Thăng Long hướng nhìn từ Hồ Tây về, đoạn nút giao giữa Hoàng Minh Thảo và Võ Chí Công.

Hình ảnh vị trí nút giao giữa đường Tây Thăng Long  và đường Phạm Văn Đồng (vị trí bố trí xây dựng hầm chui)

Hình ảnh Đoạn 2 - đường Tây Thăng Long (gần học viện Cảnh sát nhân dân) - hướng nhìn về Hồ Tây.


Hình ảnh đoạn 3 - đường Tây Thăng Long, đoạn đi qua dự án Avenue Garden - khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đường Tây Thăng Long (đoạn 1), nơi tập trung nhiều dự án bất động sản cao cấp: vị trí nhà thấp tầng mái đỏ trong hình ảnh là khu nhà ở Embassy Garden, cạnh vòng xuyến là tòa nhà Hanjardin...


0 Nhận xét