Bất động sản dọc trục đường Tây Thăng Long - Cơ hội cho những người mua nhà có tầm nhìn

Trục đường Tây Thăng Long có chiều dài lên tới 33 km nối từ quận Tây Hồ, qua các quận huyện khác như: Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Phúc Thọ đến thị xã Sơn Tây nên giá bất động sản dọc trục Tây Thăng Long có sự chênh lệch lớn giữa khu trung tâm ở điểm đầu và vùng nông thôn ở điểm cuối.
Đường Tây Thăng Long, hướng nhìn từ đường Võ Chí Công (ảnh chụp năm 2024)

Trục đường tây Thăng Long đoạn nối từ đường Võ Chí Công đến hết địa phận Quận Bắc Từ Liêm (nút giao với đường vành đai 3.5) gần như đã hoàn thành, chỉ còn đoạn 2 của dự án (đoạn nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng) là đang thi công, ở đoạn này vướng mắc chủ yếu là đất ở, nên vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Khu Liên cơ quan hành chính - quận Bắc Từ Liêm


Đường Tây Thăng Long chạy qua nhiều cơ sở quan trọng của quận Bắc Từ Liêm như: Khu liên cơ quan hành chính, các bệnh viện, khu công nghệ. Trong ảnh là Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm có diện tích khoảng 9,6 ha.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giao thông đã tạo ra sức hút với giới đầu tư. Dọc tuyến tuyến đường này là hàng loạt các công trình, dự án lớn nhỏ của những “ông lớn” bất động sản như: Vingroup, Taseco, OSI Holdings, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA, Công ty TNHH Phát triển T.H.T…
Ảnh chụp khu biệt thự Starlake (H6, H7, H10...) vào đầu năm 2024.

Theo thông tin từ môi giới, giá chung cư chuyển nhượng khu vực này dao động từ 50 - hơn 100 triệu đồng/m2. Biệt thự, shophouse khu Embassy Garden đang dao động trong khoảng 350 - 600tr/m2, trong khi khu H6, H7, H10, H11 Starlake giá lên tới gần 400 triệu đồng/m2. Riêng biệt thự và shophouse tại mặt đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài sẽ có giá từ 500 - 600 triệu đồng/m2. Cách 6km về phía Tây Bắc, dự án Avenue Garden (101 căn biệt thự và shophouse cao cấp) đã và đang được nhiều nhà đầu tư, khách hàng săn lùng, bởi hiện tại mức giá bán đang dao động trong khoảng.

Tòa nhà Samsung R&D ở mặt đường Tây Thăng Long

Nằm trên mặt đường Tây Thăng Long, thuộc khu đô thị Starlake, tòa nhà SAMSUNG R&D là khu trung tâm Nghiên cứu và Phát triển lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á. Được xây dựng trên khu đất rộng 11.603 m2, trung tâm này là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á. Trung tâm mới là một tòa nhà 16 tầng với 3 tầng hầm và tổng diện tích sàn là 79.511 m2. Khánh thành tháng 12/2022, trung tâm trị giá 220 triệu USD này phụ trách nghiên cứu và phát triển các thiết bị di động của Samsung, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, các sản phẩm phần mềm. Khoảng 2.000 nhân sự người Việt làm việc tại đây.
Hình ảnh phối cảnh khu Ngoai Giao Đoàn, nhìn từ Starlake sang

Đối diện khu đô thị Tây hồ Tây là khu đô thị Đoàn Ngoại Giao Tại Hà Nội do Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 62.8 ha với quy mô gồm biệt thự thấp tầng và 23 tòa chung cư phân bố từ N01 đến N04. Ở khu đô thị này còn có bố trí đất để xây dựng trụ sở 13 đại sứ quán các nước trên thế giới ở đây - hiện tại đang có trụ sở đại sứ quán Hàn Quốc đã hoạt động.
Ảnh chụp thực tế khu Ngoai Giao Đoàn - cuối năm 2023.

Gọi theo số điện thoại của môi giới trên trang tin bất động sản, anh Việt Đức cho biết, giá căn hộ tại đây dao động từ 50 - 85 triệu đồng/m2. Còn biệt thự, liền kề sẽ dao động từ 200 - 450 triệu đồng/m2; một số căn đặc thù thì có mức giá bán cao hơn.

Ảnh chụp dự án Avenue Garden - ảnh thật vào cuối năm 2023.


Nằm tại trung tâm quận Bắc Từ Liêm, dự án Avenue Garden Tây Tựu tọa lạc trên khu đất TT6-1 và TT6-3 mặt đường Tây Thăng Long, cách khu Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm khoảng 1,5 km. Dự án do Công ty cổ phần quản lý tài sản Sông Nhuệ làm chủ đầu tư và được OSI Holdings phát triển. Avenue Garden được quy hoạch trên khu đất có diện tích 2,6 ha, chia làm hai phân khu: phân khu Đông Dương và phân khu Thời Đại.

Ảnh chụp biệt thự Avenue Garden phân khu Đông Dương 

Khi hoàn thành, dự án cung ứng ra thị trường 101 sản phẩm gồm 65 căn shophouse và 36 căn biệt thự. Theo thông tin từ môi giới, giá biệt thự đang dao động trong khoảng 150 - 170tr/m2  và từ 170 - 250tr/m2 đối với shophouse, mức giá rất phù hợp để mua sử dụng hoặc đầu tư dài hạn.

Hình ảnh khu đô thị Vinhomes Đan Phương (nguồn internet)

Nằm tiếp giáp trục Tây Thăng Long, dự án họ nhà Vinhomes tọa lạc tại 2 xã Tân Hội và Liên Trung (huyện Đan Phượng). Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 133 ha, bao gồm các loại hình: Biệt thự đơn lập, nhà liền kề, nhà vườn và shophouse.  Bắt đầu khởi công từ năm 2019, sau gần 4 năm xây dựng, hiện dự án mới chỉ hoàn thành giải phóng mặt bằng và phân chia các khu. Giá đất nền quanh khu vực dự án hiện đang dao động từ 40 - 85 triệu đồng/m2.


Ảnh chụp dự án The Phoenix Garden (nguồn internet)

Tọa lạc tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, khu đô thị The Phoenix Garden có một mặt tiếp giáp với tuyến đường Tây Thăng Long. Khu đô thị do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DIA với tổng vốn khoảng 1.400 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 45 ha, bao gồm 463 căn khu biệt thự nhà vườn cao cấp. Theo thông tin từ môi giới tên Thùy Anh, giá đất tại đây đang dao động từ 45 - 50 triệu đồng/m2, giá biệt thự đã xây là 53 - 62 triệu đồng/m2.

Đường Tây Thăng Long - đường nét đỏ nối từ Võ Chí Công đến khu địa bàn huyện Đan Phượng.0 Nhận xét