Tiêu chí lựa chọn Shophouse để kinh doanh của các chủ doanh nghiệp

Trong thời buổi nhiều biến động của nền kinh tế, sự ổn định kèm theo sự an toàn chính là phương án lựa chọn và cũng là đích lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp hiện tại. Chủ doanh nghiệp sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để thuê hoặc mua các shophouse kinh doanh cho mục đích hoạt động của doanh nghiệp mình, đó chính là định hướng an toàn trong thời điểm hiện tại và cũng là xu hướng cho tương lai.

Shophouse kinh doanh hiện nay vẫn đang là sản phẩm mặt bằng thu hút nhất của thị trường bất động sản đối với các doanh nghiệp. Bên cạnh các cửa hàng truyền thống tại các trung tâm khu dân cư thì nhiều chủ doanh nghiệp hiện tại đã quyết định lựa chọn các dự án nhà shophouse để phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Tiêu chí lựa chọn Shophouse để kinh doanh của các chủ doanh nghiệp
Shophouse Kinh doanhDù giá bán hoặc cho thuê của Shophouse thường cao hơn so với các căn nhà phố thông thường, nhưng các sản phẩm này lại thu hút sự lựa chọn nhiều từ các khách hàng là chủ doanh nghiệp, doanh công năng và các lợi ích có được từ Shophuose kinh doanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, dân số tại thủ đô Hà Nội đã lên đến khoảng hơn 10 triệu người, mật độ dân số ở các vùng trung tâm đã đạt ngưỡng quá tải về hạ tầng và các dịch vụ khu vực. Nhiều khu đô thị vệ tinh đã được kích hoạt triển khai, các hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật và các tuyến đường nối với trung tâm thủ đô đã được triển khai thi công và một số tuyến đường đã bắt đầu đưa vào sử dụng, điều này một phần kích cầu tiêu dùng ở những khu đô thị và các vùng lân cân trung tâm.

Trước đây, các trung tâm giao dịch, văn phòng giao dịch hoặc trụ sở công ty thường được các doanh nghiệp lựa chọn là tòa nhà văn phòng riêng ở trong phố, hiện tại một số doanh nghiệp đã chuyển hướng sang thuê các văn phòng cao cấp (văn phòng hạng A) hoặc là thuê riêng/mua riêng một căn biệt thự phố hoặc shophouse trong khu đô thị để thuận tiện cho quá trình giao dịch của doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn Shophouse để kinh doanh của các chủ doanh nghiệp bắt đầu hình thành

Trước đây, khi hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội chưa hình thành và phát triển quá độ như hiện tại, một địa điểm kinh doanh bé, một mặt bằng ở phố là quá hoành tráng rồi. Hiện tại, xu hướng nhà phải to, đường phải rộng, nhà phải có đầy đủ chỗ để xe cho cán bộ nhân viên và các khách hàng đến liên hệ công tác.

Shophouse kinh doanh cần phải đảm bảo được một số tiêu chí như sau:

1. Vị trí thuận tiện, ở mặt phố lớn

Ở bất cứ một bất động sản nào cũng vậy, các nhà đầu tư đều nhắc đến yếu tố quan trọng hàng đầu chính là vị trí. Vị trí giúp cho doanh nghiệp, giúp cho hoạt động kinh doanh được thuận lợi, đóng góp vào 50% tỷ lệ thành công của doanh nghiệp hoặc các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vị trí càng thuận lợi, giao thông càng thuận tiện, nhà shophouse càng thoáng và dễ tiếp cận đến với khách hàng thì càng giúp cho chủ doanh nghiệp duy trì phát triển.


Ví dụ điển hình nhất là dự án Avenue Garden. Đây là một dự án khu nhà ở thấp tầng có kết hợp cả shophouse và biệt thự cao cấp, dự án có vị trí trung tâm khu đô thị Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Dự án tọa lạc ngay tại mặt đường Tây Thăng Long, cách khu trung tâm KĐT Tây Hồ Tây 6.5km, đây là tuyến đường đô thị xuyên tâm đồng bộ và hiện đại bậc nhất thủ đô và sẽ kết nối đến các quận huyện phía tây Hà Nội. Việc thông toàn tuyến này sẽ một phần góp cho khu vực này trở nên sôi động và có nhiều tiềm năng để tăng trưởng.

Với vị trí như Shophouse Avenue Garden sẽ phần nào cung cấp cho thị trường một sự lựa chọn tốt về địa điểm và mặt bằng kinh doanh.

2. Công năng sử dụng

Ngoài vị trí là yếu tố quan trọng số 1 thì công năng sử dụng là điều mà chúng ta cần phải quan tâm trong giai đoạn hiện tại. Bởi một mặt bằng kinh doanh hoặc một văn phòng thì cần phải quan tâm đến yếu tố công năng sử dụng bên trọng, luồng giao thông bên trong không gian sử dụng hoặc bên trong mặt bằng kinh doanh cũng là một yếu tố giúp cho hoạt động của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Công năng sử dụng của shophouse hiện nay cần quan tâm đến yếu tố tổng diện tích sàn sử dụng lớn, mặt tiền của shophouse phải rộng, bên trong không gian phải thoáng, mặt bằng bố trí phải thuận tiện.

Ví dụ điển hình về công năng sử dụng tại Shophouse Avenue Garden:
Dự án được thiết kế shophouse với 5 tầng nổi, 100% các căn nhà đều có tầng hầm riêng biệt với diện tích hầm để xe lớn từ 116m2 trở lên. Bố trí bên trong mặt bằng các sàn tầng đều không có cột trụ bên trong nhà. Điều này giúp cho chủ doanh nghiệp hoặc các shophouse kinh doanh dễ dàng bố trí không gian tiện ích bên trong. Đồng thời giúp tối ưu về công năng sử dụng.

Shophouse Avenue Garden (ảnh phối cảnh)

Các căn nhà shophouse tại Avenue Garden đều có bố trí sẵn đầu chờ kỹ thuật pit thang máy... giúp cho các chủ doanh nghiệp khi mua về không cần phải thay đổi các công năng hoặc thay đổi thiết kế căn nhà. Hệ cửa lớn, tiết diện tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều cũng là một phần giúp cho mặt bằng kinh doanh trở nên sáng hơn, tiết kiệm năng lượng chiếu sáng hơn cho các căn nhà.

3. Tiện ích và dịch vụ quản lý cao cấp

Một trụ sở doanh nghiệp, một địa điểm kinh doanh mà có nhiều tiện ích như an ninh, vệ sinh làm sạch, chăm sóc cảnh quan cây cảnh và thu gom rác thải cùng với các hoạt động phun diệt côn trùng thường xuyên thì sẽ giúp cho khu dự án trở nên giá trị hơn, đẳng cấp hơn, đáng sử dụng và đáng để có nhiều giao dịch và tăng trưởng kinh doanh sẽ tốt hơn những nơi không có dịch vụ tiện ích.
Shophouse Avenue Garden - Mặt đường Tây Thăng Long


Ví dụ: Khu dự án Avenue Garden là khu dự án có nhiều tiện ích quản lý, vận hành cao cấp. Mang lại cho cư dân hoặc khách hàng sử dụng nhà ở tại các shophouse Avenue Garden cảm giác thoải mái, an toàn, cảm giác được trân trọng và được phục vụ hơn.

Với một số tiêu chí như trên đã khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp quyết định lựa chọn các dự án shophouse cho doanh nghiệp của mình và quyết định chuyển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của mình về các địa điểm shophouse.0 Nhận xét