Quý 3 năm 2023 - Có nên xuống tiền mua bất động sản để nắm giữ chờ cơ hội?

Thị trường bất động sản giai đoạn hiện tại đang ở trong chiều hướng từ đáy đi ngang và có những dấu hiệu về giá trị thực, nhiều người nhìn nhận đây là lúc tốt để lựa chọn mua nhà, bởi mức giá phù hợp, nhiều sản phẩm có thể nghiên cứu và so sánh lựa chọn.

Nói về cơ hội dành cho những người có nhu cầu mua nhà để sử dụng (có thể để ở, sử dụng làm nơi kinh doanh...), ông Bùi Ngọc Khanh - Chủ tịch SJK Việt Nam cho rằng đây là lúc dễ mua nhất, bởi sự cạnh tranh không nhiều, mức giá không bị nâng lên một cách vô lý như giai đoạn trước, đặc biệt có nhiều sản phẩm nội đô trung tâm thành phố với vị trí đẹp, tiềm năng kinh doanh cao đang được chào bán. Ông Bùi Ngọc Khanh đánh giá năm 2023 là cơ hội để mua nhà!

Trước thực trạng thị trường chững lại, người mua nhà ở thực có thể nắm bắt cơ hội này và lựa chọn những dự án có tính pháp lý đầy đủ, tiến độ xây dựng đảm bảo, chủ đầu tư uy tín. Trong lúc thị trường khó khăn, nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực sẽ không thể tiếp tục triển khai được dự án, đây cũng là một đặc điểm để khách hàng nhìn nhận và đánh giá năng lực chủ đầu tư. Tiếp theo, đối với những trường hợp khách hàng có nguồn tiền mặt sẵn có (có thể do tích lũy từ trước, được thừa kế hoặc bán một tài sản lớn và có dư số tiền lớn...) thì nên nghiên cứu và mua bất động sản vào thời điểm này.

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản/tài chính cũng cho rằng giai đoạn này là thị trường của những người có sẵn tiền mặt, nếu là đầu tư thì theo tầm nhìn dài hạn, thay vì theo trào lưu lướt sóng thì giai đoạn này là đầu tư vào "CHẤT". Ghi nhận cho thấy, cơ hội mua nhà sơ cấp giai đoạn hiện nay cũng "rộng cửa" hơn bởi trong lúc thị trường trầm lắng, người mua không chịu áp lực nhiều về sự "nóng sốt" hay phải tranh giành suất mua. Với thị trường căn hộ trên thị trường sơ cấp, người mua được CĐT hỗ trợ về chính sách thanh toán, hoặc các chính sách về lãi suất, chính sách chiết khấu khi thanh toán trước... 


Chính vì được các chủ đầu tư hỗ trợ trong giai đoạn này nên thị trường sơ cấp chúng ta vẫn thấy có sự điều chỉnh giá... Còn thị trường thứ cấp, trải qua thời điểm thị trường bất động sản thăng hoa, lúc mua vào là khi thị trường đang ở đỉnh, nhiều nhà đầu tư không đủ kiên nhẫn để nắm giữ hoặc không đủ khả năng tài chính để nắm giữ những bất động sản này, vì thế giá bán của một số sản phẩm bất động sản ở thị trường thứ cấp đã và đang tiếp tục có dấu hiệu giảm giá/cắt lỗ/bán lỗ để thoát hàng. Trong khi, thị trường sơ cấp vẫn được giao dịch đều.


Ông Bùi Ngọc Khanh cho rằng, khi thị trường trải qua quá trình thanh lọc mạnh, thị trường sẽ chuyển sang chu kỳ phục hồi, ổn định. Lúc này, chắc chắn mọi thứ sẽ tốt hơn giai đoạn trước, bởi thị trường vào thời điểm này đã lọc đi rất nhiều những điểm yếu, những dự án tốt sẽ lên ngôi, những chủ đầu tư có năng lực, có tiềm lực sẽ phát triển và khách hàng sẽ có niềm tin mới vào thị trường nhờ những động thái từ Chính phủ trong hoạt động quản lý nhà nước về đất đai, quản lý nhà nước về kinh doanh và đầu tư liên quan đến bất động sản.

Trên thị trường Bất động sản hiện tại, khắp nơi mọi người đều nhắc đến vấn đề khó khăn của thị trường, khó khăn của dòng tiền, khó khăn của nền kinh tế... Đúng là vấn đề hot sẽ liên tục được đề cập... Bởi bất động sản luôn là "Vấn Đề Lớn" mà ai ai cũng quan tâm.

Tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Dự án Avenue Garden Tây Thăng Long là một dự án được đầu tư xây dựng bài bản, chuyên nghiệp, với mức giá bán phù hợp, không gian sống thoáng đãng, dự án này đã và đang được nhiều khách hàng có nhu cầu mua thực quan tâm và liên hệ tìm mua... Có lẽ đây là số ít sản phẩm trên thị trường đang chứng minh cho việc lành mạnh thông tin, chuẩn hóa pháp lý, hợp lý đầu tư.

0 Nhận xét