Hãy cố thêm một chút, một chút nữa thôi

Có một người bạn lâu năm đã nói với tôi rằng bạn ấy thấy chán nản mỗi khi phải cố gắng trong suốt nhiều năm làm việc mà công việc bạn ấy không thích, nhưng vì lý do đặc biệt nên bạn ấy vẫn phải làm công việc đó. Những lúc như vậy, bạn ấy tự nhủ bản thân rằng: "hãy cố lên một chút, một chút nữa thôi! ráng lên!". Ngày nào bạn ấy cũng vậy, mỗi khi muốn từ bỏ thì bạn ấy lại nhủ rằng "ráng lên, một chút nữa thôi!". Cư vậy đã gần 5 năm trôi qua và bạn ấy đã bắt đầu công việc "khác" mà bạn ấy thích. Đồng thời gặt hái được rất nhiều thành công từ công việc này, từ vị trí công việc, từ mức lương, từ các mối quan hệ... Ngày bạn ấy về họp lớp, bạn ấy đã truyền đạt lại câu chuyện sự nghiệp và câu nói "hãy cố thêm một chút, một chút nữa thôi" cho tôi.

Từ đó, trong cuộc sống, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và chán nản, tôi thường nhắn nhủ mình "cố lên, cố lên, ráng thêm một chút nữa, một chút nữa thôi". Mỗi lần như vậy, tôi thấy rằng đây có thể như một liều thuốc giúp bản thân phấn chấn hơn, gạt bỏ đi những suy nghĩ tích cực và bước tiếp.Cũng giống trong một lần chạy bộ, chạy từ nhà đến Hồ Tây và thực hiện chạy bộ xung quanh hồ một vòng, có những lúc tưởng chừng như không thể, nhưng quãng đường di chuyển đã được quá 2/3, lúc đó chân đã cứng, khớp đã đau, cơ đã căng và bản thân thấy hoa mắt, đôi lúc muốn dừng lại và bắt taxi về. Nhưng bản thân tự nghĩ, nếu mình không di chuyển, không tự vận động bằng đôi chân của mình thì làm sao có thể hoàn thành được chặng đường chạy - đi bộ quanh Hồ Tây, làm sao có thể xác lập được những kỷ lục của bản thân (dù so với nhiều vận động viên thì không thể nào so sánh nổi). Tuy nhiên, bản thân đã tự nhắc nhở mình "cố lên nào, một chút nữa thôi, cứ đi rồi sẽ đến" và rồi không phải là 2h đồng hồ mà làm 3h đồng hồ hoặc hơn 3h đồng hồ di chuyển, mình cũng đã hoàn thành chuyến đi ("chạy") của mình. 

Trong cuộc sống và công việc cũng vậy, có nhiều lúc cũng chán nản, cũng muốn được buông... tuy nhiên bản thân cũng tự nhủ rằng mình không làm thì cũng chẳng ai làm thay mình được. Mình phải sống, mình phải nỗ lực, phải làm được... họ làm được thì mình làm được... họ làm được nhanh thì mình có thể không nhanh bằng họ nhưng mình làm được.

Cuộc sống là vậy, là những chuỗi ngày phấn đấu, là những phút giây cố gắng, luôn hướng về phía trước, theo đuổi các mục tiêu mà mình đã đặt ra, bằng những lộ trình, bằng những phương pháp khác nhau, đôi lúc sẽ vướng, đôi lúc sẽ gặp trở ngại, nhưng rồi mọi thứ sẽ trôi qua. Nỗ lực sẽ được đền đáp. Cố lên, cố lên nữa đi, tiếp tục năng lượng và tiếp tục chiến đấu.... 

Một chút nữa, một chút nữa thôi, đích ở trước mắt rồi.... Cố lên chút nữa

Không bỏ cuộc, không dừng chân, dù có nhiều khó khăn nhưng thành công sẽ đến... cố lên!

0 Nhận xét