Hạ tầng giao thông - động lực thúc đẩy gia tăng giá trị bất động sản tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, hàng loạt dự án giao thông được đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công, điều này góp phần hoàn thiện kết nối các khu vực trong địa bàn quận với các vùng trung tâm của thủ đô Hà Nội, điều này tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản ở khu vực Bắc Từ Liêm phát triển mạnh trong thời gian tới.Bắc Từ Liêm - là một quận mới của thủ đô Hà Nội, nằm ở phía Tây Bắc của thủ đô, tiếp giáp với Quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, huyện Đông Anh, huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức. Địa bàn của quận Bắc Từ Liêm được quy hoạch rất đặc biệt: nằm trong phạm vi 05 quy hoạch phân khu đô thị (H2-1, GS, S1, S2, R); được định hướng phát triển là một trong những khu trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, giáo dục, thể thao, giải trí chất lượng cao (trong đó 04 đồ án đã được duyệt, 01 đồ án (phân khu R) đang được nghiên cứu), với tầm nhìn định hướng phát triển đồng bộ, hiện đại và có kế hoạch phát triển rõ ràng, điều này giúp cho động lực phát triển của Bắc Từ Liêm rất lớn.

Với mục tiêu thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư phát triển nền kinh tế, đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội thiết yếu, phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 (giai đoạn 2021- 2030) và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm (giai đoạn 2021- 2025), Quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng và triển khai Kế hoạch đầu tư công trung hạn của Quận với tổng số 332 dự án (bao gồm 207 dự án chuyển tiếp, 125 dự án khởi công mới), tổng mức đầu tư trên 10.482 tỷ đồng. Trong đó, tập trung đầu tư hạ tầng giao thông khung, đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị với 64 dự án với tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng; phát triển đô thị Bắc Từ Liêm theo hướng đô thị xanh, sinh thái phù hợp với định hướng phát triển hành lang xanh của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và gắn với bảo tồn quỹ di sản, văn hóa truyền thống. 

Từ nay đến năm 2025, Bắc Từ Liêm sẽ thực hiện và hoàn thành các tuyến đường giao thông khung lớn trên địa bàn như: Tuyến đường đại lộ Tây Thăng Long đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng; đường từ đường vành đai 3,5 đến đường nối từ đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đến KCN Nam Thăng Long ... và 20 tuyến đường giao thông khung có mặt cắt ngang từ 17m-23m khác trên địa bàn; hoàn thành các tuyến đường liên phường, liên tổ dân phố, các tuyến kết nối hạ tầng khu dân cư, khu đô thị như: Đường từ đường Phạm Văn Đồng đến khu đô thị Nam Cường (tuyến 2); đường quy hoạch quanh hồ Tân Phương, đường giao thông kết hợp cống thoát nước tuyến đường TDP 1, 2 phường Phúc Diễn; tăng cường năng lực thoát nước thải sinh hoạt cho các khu dân cư, cải tạo vệ sinh môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm, tạo môi trường xanh- sạch- đẹp trên địa bàn Quận.

Bên cạnh đó, Bắc Từ Liêm tiếp tục ưu tiên đầu tư các dự án phục vụ trực tiếp mục tiêu đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, hoàn thiện hạ tầng kinh tế, xã hội nhằm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, khâu đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Hoàn thành 02 trường học chất lượng cao, 04 trường học các cấp trong khu chức năng đô thị Tây Tựu; 06 trường học các cấp trên địa bàn các phường và phấn đấu hoàn thành xây dựng 16 dự án trường học xây mới. Xây dựng 03 Trung tâm văn hóa thể thao phường Liên Mạc, Xuân Tảo, Cổ Nhuế 1, 07 nhà văn hóa TDP và cải tạo nhà văn hóa tổ dân phố, nâng cao chất lượng phục vụ đời sống tinh thần của người dân; hoàn thành tu bổ, tôn tạo 34 di tích trên địa bàn Quận, tu sửa cấp thiết di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm, phường Thụy Phương.

Những công trình trên được kỳ vọng sẽ tác động mạnh tới thị trường bất động sản quận Bắc Từ Liêm, đưa khu vực này trở nên sôi động hơn trong thời gian tới.

Lực hút hấp dẫn xuất phát từ hạ tầng Bắc Từ Liêm

Các chuyên gia phân tích, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều biến động như hiện tại cộng với các áp lực về tình hình nội đô quá tải, xu hướng dịch chuyển dần ra các khu đô thị vệ tinh gần trung tâm thủ đô đang ngày càng rõ nét. Đặc biệt là khu vực Khu chức năng đô thị Tây Tựu, một phân khu có chỉ giới thuộc quận Bắc Từ Liêm, hiện tại đang thu hút rất lớn sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng, bởi hạ tầng kết nối tốt, đầu tư bài bản, các dự án được triển khai ở khu vực này đều thuộc dạng đi đầu xu hướng, sản phẩm hướng đến công năng sử dụng, hướng đến nhu cầu thực và nhiều tiện ích, công năng. Những quy hoạch bài bản cả về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội tại Bắc Từ Liêm sẽ là động lực cho khu vực này phát triển và giá trị bất động sản sẽ ổn định.

Nhờ tọa lạc ở ngay mặt đường trục Tây Thăng Long (đường rộng 60m), dự án Avenue Garden được biết đến là một khu nhà ở thấp tầng cao cấp, thuộc ô đất TT6-1 và TT6-3 khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Dự án gồm 101 căn nhà thấp tầng cao cấp, trong đó có 36 biệt thự đơn lập và 65 shophopuse, các căn nhà đều được xây dựng với công nghệ sàn bê tông khẩu độ lớn, tiết giảm cột trụ ở giữa nhà, tăng công năng sử dụng, tối ưu không gian bên trong, giúp kết hợp các nhu cầu ở trong không gian căn nhà. Các căn nhà đều 100% có tầng hầm riêng biệt, đây có lẽ là điều đặc biệt của dự án, bởi trong giai đoạn chuyển mình và phát triển nhanh chóng của hạ tầng, phương tiên giao thông ngày càng tăng nhanh, chỗ để xe là vấn đề nhức nhối trong giai đoạn tới.

Chủ đầu tư xây dựng dự án Avenue Garden là CTCP Quản lý tài sản Sông Nhuệ, đây là công ty con của CTCP Đầu Tư quốc tế Đông Thành, với đội ngũ các chuyên gia quản lý và phát triển bất động sản chuyên nghiệp, cùng với nhà thầu uy tín (Coteccons, APAVE...) thì dự án được ra đời với chất lượng và công năng cao nhất.

Từ vị trí dự án Avenue Garden, quý khách hàng và các nhà đầu tư có thể dễ dàng di chuyển về nội đô trung tâm thủ đô thông quan tuyến đường Tây Thăng Long, khoảng cách từ dự án về khu trung tâm KĐT Tây Hồ Tây là 6km, đây là một khoảng cách vừa đảm bảo thời gian di chuyển vừa dễ dàng kết nối vào trung tâm và rất phù hợp với các khách hàng đang công tác, làm việc tại khu vực Hồ Tây và các vùng lân cận.

Hạ tầng giao thông phát triển, nhiều tuyến đường đang được triển khai thi công cũng sẽ giúp quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế của quận Bắc Từ Liêm ngày càng được phát triển hơn, điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi các khu nhà ở, các khu đô thị đang được mọc dần lên...


Những điều trên đây sẽ là những tiền đề quan trọng để thu hút các dự án nhà ở - thương mại và cư dân về đây sinh sống, giúp gia tăng giá trị cho bất động sản khu vực này./.

0 Nhận xét