Bất động sản thực chất, giá trị thật sẽ là xu hướng của thị trường trong bối cảnh hiện tại

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản chứng kiến rất nhiều diễn biến tiêu cực của thị trường, các nguyên nhân thì xuất phát từ đa chiều, một trong nhưng nguyên nhân chính đó là dịch bệnh Covid-19, tình hình lạm phát kinh tế thế giới, tình hình chiến tranh ở một số quốc gia, cùng với đó là quá trình tăng trưởng nóng, không kiểm soát được của quá trình phâ lô - bán nền diễn ra ở nhiều địa bàn trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.Trước tình hình đó, quý 3 và quý 4/2022 sẽ là hai quý chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ của thị trường, các sản phẩm bất động sản tiêu dùng, các sản phẩm mang tính chất sử dụng, khai thác và tạo giá trị kinh tế thực tế sẽ được nhiều khách hàng, nhà đầu tư đón nhận. Bất động sản đầu cơ sẽ có nguy cơ giảm giá mạnh mẽ, do nhà đầu cơ thoát hàng.

Tiềm năng phát triển tâp trung ở các khu trung tâm của thành phố, đây là những sản phẩm tiêu dùng, phục vụ những người có nhu cầu ở thực. Tại các vùng ven đô và các huyện thị, nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về bất động sản sản xuất cũng tăng theo, tuy nhiên số lượng và nhu cầu của người tiêu dùng không nhiều, hoặc có nhu cầu, nhưng với mức giá quá cao thì người tiêu dùng cũng không thể mua nổi.

Thời điểm nào để quyết định lựa chọn mua bất động sản??? Nhiều nhà đầu tư/khách hàng gửi câu hỏi đến tôi và các chuyên gia của chúng tôi về việc thời điểm nào phù hợp để mua bất động sản. Và câu trả lời là ngay bây giờ, lúc nào cũng là thời điểm tốt để mua. Bởi những bất động sản giá trị không bao giờ giảm giá, mà trong xu hướng, những sản phẩm bất động sản khai thác luôn luôn tăng giá trị trong tương lai.

Vậy, phải lựa chọn những sản phẩm bất động sản cao cấp, những bất động sản có tiềm năng để khai thác sử dụng??? Câu trả lời cũng không hẳn là đúng, bởi phụ thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của từng người để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Trong giai đoạn biến động của thị trường như hiện nay, sản phẩm giá trị và có khả năng khai thác được thì chúng ta cần tính toán và so sánh cụ thể, cần phân tích chi tiết để đưa ra những quyết định cho bản thân mình.

Tại Hà Nội, thời gian từ 2017 - 2021 vừa qua, thị trường bất động sản tăng trưởng nóng, nhiều dự án bất động sản có giá bán tăng trưởng lên đến gấp 5 lần so với giai đoạn trước mở bán, đây là một tín hiệu cho thấy thị trường bị lạm phát hoặc là giá bán đang bị các môi giới, nhà đầu cơ thổi lên vượt quá giá trị của sản phẩm và giá trị khai thác của sản phẩm, khiến cho thị trường tăng trưởng nóng. Người có nhu cầu mua thực và sử dụng thực không đủ khăng năng để mua những sản phẩm mà mình mong muốn, trong khi đó nhiều nhà đầu cơ ôm tài sản lại không sử dụng.Đến đầu 2022, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều dự án không thanh khoản, nhiều sản phẩm đầu cơ đã và đang được các nhà đầu tư chào bán ra thị trường nhằm thoát hàng. Nhưng trong giai đoạn hiện tại, việc lựa chọn mua sản phẩm cũng không diễn ra ồ ạt nữa, các nhà đầu tư, các khách hàng có nhu cầu mua thực và đang có tiền mặt thì họ cũng đang đứng ngoài thị trường, đang nghe ngóng tình hình thị trường để đưa ra các quyết định của mình.

Những sản phẩm, những dự án được các khách hàng, nhà đầu tư nghiên cứu mua đó là những dự án mới, những dự án ở các khu vực có quy hoạch rõ ràng, có kết nối thuận lợi và hơn nữa là giá trị khai thác được ngay.

Trung tâm Hà Nội hiện nay cũng có ít dự án phù hợp với nhu cầu đầu tư, bởi các dự án ở trung tâm thủ đô mà có đầy đủ pháp lý, quy hoạch rõ ràng, chất lượng cao thì thường được các chủ đầu tư bán ra với mức giá bán rất cao, trong khi đó, những dự án có giá bán thấp hoặc rẻ hơn so với thị trường thì yếu tố pháp lý hoặc quy hoạch chưa đồng bộ. Còn những dự án pháp lý rõ ràng, giá rẻ thì lại xa trung tâm... nhìn chung mọi thứ không dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Một sản phẩm đặc biệt và cũng rất phù hợp với việc đầu tư mua để ở hoặc khai thác giá trị tại trung tâm thủ đô Hà Nội và thời điểm hiện tại bây giờ ở quận Bắc Từ Liêm - Trung tâm Quận hiện nay đó chính là dự án Avenue Garden.

Dự án Avenue Garden là dự án nhà ở thấp tầng cao cấp, được công ty CP Quản lý tài sản Sông Nhuệ triển khai xây dựng (là chủ đầu tư) và được CTCP Đầu tư Quốc tế Đông Thành (OSI Holdings) thực hiện với vai trò là đơn vị phát triển dự án. Đây là một dự án tốt, pháp lý đầy đủ, vị trí thuận lợi gần với khu liên cơ quan của quận Bắc Từ Liêm, ngay mặt đường Tây Thăng Long (rộng 60m).Để đánh giá vị trí dự án cũng như đánh giá mức độ phù hợp đầu tư thì chúng tôi cho rằng, đây là một dự án phù hợp với những người có tiềm lực tài chính mạnh, sẵn sàng đầu tư giữ giá trị cho tương lai. Một dự án đầu tư tiềm năng tốt, có thể khai thác được ngay và tầm nhìn trong 5 năm thì khu vực sẽ đồng bộ hết toàn bộ hệ thống hạ tầng.

Avenue Garden được nhiều khách hàng quan tâm mua, bởi mức giá bán do chủ đầu tư đưa ra mới chỉ bằng 1/3 so với mức giá bán ở khu dự án Starlake, vị trí gần tương đồng (nằm cùng trục đường), vị trí của dự án còn gần với khu liên cơ quan của quận Bắc Từ Liêm, đây là vị trí trung tâm của quận trong tương lai gần. Avenue Garden được thiết kế với 101 căn nhà ở thấp tầng cao cấp, với 36 biệt thự đơn lập và 65 shophouse kinh doanh. Toàn bộ các biệt thự và shophouse tại dự án đều được xây dựng với diện tích rộng từ 500m2 trở lên, có thể sử dụng kết hợp làm không gian kinh doanh và để ở, điểm đặc biệt ở dự án chính là phần thiết kế kiến trúc và công năng sử dụng của công trình, với kiến trúc tân cổ điển và toàn bộ các căn nhà đều có tầng hầm, điều này giúp tăng công năng và tạo tính riêng tư cho các gia chủ sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, trước tình hình thị trường biến động như hiện tại, mức giá bán của biệt thự và shophouse Avenue Garden Tây Thăng Long hiện tại trên thị trường thứ cấp đang rất hợp lý, điều đó cũng tạo cơ hội cho các khách hàng/nhà đầu tư có thêm cơ hội trong khi thị trường đang ít cạnh tranh như hiện tại.

Quý khách hàng/nhà đầu tư nếu có nhu cầu mua một sản phẩm liên quan đến dự án, vui lòng nghiên cứu các thông tin và có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.0 Nhận xét