Cập nhật thi công dự án đường Tây Thăng Long - Đoạn 2 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

 Đường Tây Thăng Long là một trong những tuyến đường đô thị huyết mạch của thủ đô Hà Nội, tuyến đường có chiều dài 33km nối từ đường Võ Chí Công (địa phận Quận Tây Hồ, đến thị xã Sơn Tây). Hiện tại, Đoạn 1 (chiều dài 2,1km) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng - được gắn tên đường là Hoàng Minh Thảo. Đoạn 3 nối từ được Văn Tiến Dũng đến đoạn quy hoạch đường vành đai 3.5 cũng đã cơ bản hoàn thành, người dân bắt đầu sử dụng. 

Đoạn 2 - Đường Tây Thăng Long được chính thức khởi công từ tháng 12/2019.

Trải qua một quá trình triển khai, dự án cũng gặp phải nhiều vướng mắc trong quá trình đề bù và giải phóng mặt bằng. Đồng thời, giai đoạn vừa qua tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên tuyến đường đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình thi công.

Dưới đây là một số hình ảnh cập nhật tiến độ triển khai dự án đường Tây Thăng Long - Đoạn 2:


Đoạn 2 - đường Tây Thăng Long có chiều dài 3,2km (nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đoạn đường Văn Tiến Dũng). Ở đoạn này, hiện tại những khu đất trong quy hoạch đã được đền bù, giải phóng mặt bằng đang được các đơn vị thi công triển khai theo hình thức cuốn chiếu, đền bù giải phóng đến đâu thì thi công đến đó.

Đường Tây Thăng Long - Đoạn 2: vị trí hướng nhìn từ đường Phạm Văn Đồng về khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm. Hiện tại vướng mắc lớn nhất của tuyến đường này chính là phần đề bù, giải phóng mặt bằng của các hộ dân sinh sống trong vùng quy hoạch tuyến đường, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến phía sau UBND phường Cổ Nhuế 2.

Ngoài một số diện tích đất nông nghiệp đã và đang được thu hồi, thì khu vực hai bên đường Cổ Nhuế, nơi đường Tây Thăng Long đi qua chủ yếu là đất ở. Khu vực này có chiều dài khoảng 300m.


Ở tuyến đường này, đoạn từ bờ sông Nhuệ đến đường Văn Tiến Dũng, công tác đền bù và giải phóng mặt bằng đang tích cực được triển khai thực hiện. Những phần diện tích đã xử lý xong công tác giải phóng đã được các nhà thầu triển khai thi công. Trên hình ảnh, một phần đường Tây Thăng Long đã được thực hiện: đoạn từ phía sau nhà dân ở bên phía bờ Sông Nhuệ nối đến điểm giao với đường Phạm Văn Nghị hiện hữu.


Sau khi hoàn thành theo phương án cuốn chiếu, phần cảnh quan cây xanh cũng được đơn vị thi công triển khai trồng luôn

Ngày 14/9/2022, các cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm tiếp tục công tác giải phóng mặt bằng ở các vị trí: 


Một số hình ảnh thi công (cập nhật chiều ngày 14/09/2022):

Khu vực nhà xưởng đang được tháo gỡ và hoàn trả mặt bằng thi công đường Tây Thăng LongCác phương tiện máy móc san, ủi đang khẩn trương thực hiện tháo dỡ mặt bằng

Vị trí khu vực ươm cây cau cảnh đang được xử lý
Đoạn khu vườn ươm cây cảnh tiếp giáp với đường Phạm Văn Nghị.


Mặc dù so với kế hoạch thực hiện thì việc thi công Đoạn 2 - đường Tây Thăng Long này đang bị chậm, nhưng với tinh thần quyết tâm và thực hiện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thì chúng tôi hy vọng tuyến đường sẽ sớm được kết nối và giúp cho quá trình đi lại, kết nối giữa trung tâm thủ đô Hà Nội với các quận huyện phía Tây bắc của Thủ đô Hà Nội được thuận lợi hơn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực này.

0 Nhận xét