Nhà liền thổ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hút khách

Những dự án khu nhà ở được đầu tư hoàn chỉnh, có nhiều tiện ích và kết nối thuận lợi tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang thu hút nhiều khách hàng mua ở và đầu tư.

Theo dữ liệu nghiên cứu, tổng hợp của SJK Land cho thấy, các dự án khu đô thị có quy hoạch và thiết kế bài bản ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở quận Bắc Từ LIêm, các khách hàng mua nhà để ở và đầu tư hiện nay cũng đang có xu hướng chon mua nhà phân khúc liền thổ ở các dự án do các chủ đầu tư uy tín thực hiện.
Các chuyên gia trong mảng nghiên cứu thị trường của SJK Land cho thấy, sự chuyển biến này của nhà đầu tư/khách hàng một phần do các cơ quan quản lý nhà nước quản lý siết chặt hơn đối với các sản phẩm phân lô, bán nền đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp bất động sản thực hiện các dự án xây dựng đồng bộ với quy hoạch và tuân thủ theo các quy định của pháp luật trong quá trình xây dựng, triển khai dự án... đóng góp tích cực vào quá trình đô thị hóa của khu vực. Một phần, việc xây dựng nhà ở trên đất sẽ góp phần hạn chế việc đầu cơ, tích trữ đất và tăng khả năng khai thác, sử dụng đất có hiệu quả hơn, đồng thời gia tăng giá trị cho khách hàng.

Theo SJK Land, hiện nay, khách hàng có nhu cầu mua nhà liền thổ có pháp lý rõ ràng, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất lâu dài để là nơi ở hoặc là mặt bằng có thể khai thác kinh doanh, cho thuê, làm văn phòng... một phần khác với tâm lý đất ở trung tâm thủ đô đang ngày càng hạn hẹp, các khu dự án đô thị được triển khai ở trung tâm thủ đô đang có giá bán ngày càng cao, việc lựa chọn những dự án ở các vùng quy hoạch chức năng đô thị và gần với các tuyến đường quy hoạch nội đô trung tâm sẽ một phần giúp gia đình an tâm hơn, đồng thời giữ giá trị và là tài sản truyền đời cho con cháu.. Hiện tại, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm: tuyến đường Tây Thăng Long đang là một địa điểm lựa chọn nghiên cứu đầu tư của nhiều chủ đầu tư lớn trong cả nước, đồng thời, đây cũng là tuyến giao thông huyết mạch ở phía Tây và Tây Bắc của thủ đô Hà Nội. Việc triển khai xây dựng con đường này sẽ một phần giúp cho nền kinh tế - giao thương của các quận huyện phía Tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ hơn, phần khác đây sẽ là con đường hướng nội đô trung tâm hiện đại nhất, rộng nhất và giúp khoảng cách di chuyển của người dân vào trung tâm thủ đô Hà Nội được dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuyến đường Tây Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm được triển khai với 3 đoạn, và chia thành các thời gian thi công khác nhau. Đoạn 1: nối từ đường Võ Chí Công đến đường Phạm Văn Đồng, hiện tại đoạn đường này đã thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng (đoạn đường này được đặt tên là Hoàng Minh Thảo). Đoạn 2: nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng, đây là đoạn quan trọng để khơi thông cho giao thông của quận Bắc Từ Liêm trong giai đoan sắp tới, được khởi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2021, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đoạn đường này mới chỉ thi công được một đoạn ngắn do vướng phải công tác đề bù và giải phóng mặt bằng; Đoạn 3: nối từ đường Văn Tiến Dũng đến đường 70 (vành đai 3,5), hiện tại đoạn đường này đã được hoàn thiện.Điều đặc biệt của tuyến đường Tây Thăng Long này là chiều rộng 60m, chia thành 10 làn xe đô thị. Các dự án nhà ở tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm đều bám sát với trục đường này. Điển hình nổi bật là dự án Starlake - Tây Hồ Tây (ở ngày đoạn đầu của tuyến đường) và dự án Ngoại Giao Đoàn..., ở phía cuối của địa phận quận Bắc Từ Liêm (giáp với khu Đan Phượng) là khu chức năng đô thị Tây Tựu. Hiện tại khu vực này cũng đang được phát triển, quá trình xây dựng hạ tầng các khu nhà ở, khu dự án cũng được gấp rút thực hiện.

Theo quy hoạch phát triển chung của thủ đô Hà Nội, địa phận quận Bắc Từ Liêm được hưởng nhiều lợi thế nhờ quy hoạch gồm: Khu đô thị nội đô, khu nêm xanh đô thị, khu chức năng đô thị và một phần thuộc phân khu đô thị Sông Hồng..., với tuyến đường huyết mạch của quận đó chính là đường Tây Thăng Long. Khu vực quận Bắc Từ Liêm có mật độ và diện tích cây xanh rộng lớn, đây là một trong những ưu thế kéo theo nhu cầu ở của người dân về khu vực này được tăng cao trong thời gian gần đây.

Nhà liền thổ tại quận Bắc Từ Liêm hút khách trong thời gian vừa quan, bởi khu vực này được đánh giá là địa phương phát triển kinh tế năng động, khi ở phía đông của quận tập trung trụ sở của các đại sứ quán, tập trung xây dựng trụ sở các bộ ngành của chính phủ cùng với nhiều công trình tòa nhà tài chính, khách sạn 5 sao và 6 sao..., trụ sở của nhiều tập đoàn lớn... đồng thời, khu liên cơ quan của quận Bắc Từ Liêm cũng chính thức hoạt động ở khu vực phường Minh Khai, đây cũng là cúc huých kéo theo nhu cầu nhà ở liền thổ của người dân tăng cao.

Tâm lý của nhà đầu tư trong thời gian vừa qua: cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thông tin về thị trường, thông tin của thị trường chứng khoán, các quy định về tín dụng cho thị trường bất động sản. Điều này kéo theo sự ảnh hưởng lớn đến quyết định mua nhà. Nhất là trong giai đoạn bối cảnh tình hình nền kinh tế đang bị lạm phát mạnh, rồi các chính sách về tài chính cũng được nhà nước quản lý chặt chẽ.

0 Nhận xét