Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội và những lợi thế đầu tư bất động sản

Hiện nay, với xu thế phát triển đô thị hóa mở rộng và xu hướng giảm tải vào nội thành thủ đô đang là một lợi thế khi khách hàng/nhà đầu tư quyết định lựa chọn Bắc Từ Liêm là một địa điểm để đưa vào danh mục đầu tư của mình.
Về vị trí, quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội cũng là cửa ngõ giao thông của thủ đô, đây là vị trí chiến lược và là cửa ngõ phía Tây Bắc với nhiều lợi thế như hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ và tiếp tục được nâng cao và triển khai thêm, cùng với các tuyến đường lớn đã hoạt động và đưa vào sử dụng như đường Vành đai 3 (Phạm Văn Đồng), đường vanh đai 2,5 (Nguyễn Văn Huyên kéo dài - đi qua khu Starlake và khu Ngoại Giao Đoàn), đường Hoàng Quốc Việt... cùng các tuyến đường đang tiếp tục được triển khai thi công như: đường Tây Thăng Long (đoạn từ Phạm Văn Đồng nối đến Văn Tiến Dũng), đường Nguyễn Đình Tứ và đường đi qua khu đô thị Resco, đường Hoàng Tăng Bí - Phố Viên ở địa bàn phường Cổ Nhuế 2 cũng đang được triển khai thi công....

Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội và những lợi thế đầu tư bất động sản
Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội và những lợi thế đầu tư bất động sản
Bắc Từ Liêm là một quận mới được thành lập gần 10 năm, trên cơ sở nền tảng sẵn có, hiện tại phía đông của quận Bắc Từ Liêm đã cơ bản hoàn thành các phần đấu nối hạ tầng và một phần các khu đô thị ở khu vực này: khu dự án Ngoại Giao Đoàn, khu dự án Ciputra, khu dự án Starlake là 03 dự án ở phía Đông của quận Bắc Từ Liêm đã được triển khai và hoàn thành một phần đưa vào sử dụng: đây là những dự án tiêu biểu và cũng hiện đại bậc nhất thủ đô Hà Nội, trong đó một phần/toàn bộ các dự án này nằm trong địa phận của quận Bắc Từ Liêm. Với chức năng là khu đô thị  hiện đại, là trung tâm tài chính, ở khu vực phía đông của quận Bắc Từ Liêm còn là nơi được chính phủ 13 nước trên thế giới lựa chọn là nơi đặt trụ sở của các đại sứ quán (tại khu Ngoại Giao Đoàn), đồng thời, tại khu Starlake: chính phủ Việt Nam cũng lựa chọn là nơi để xây dựng và đặt trụ sở của 6 bộ ban ngành về đây...

Tiếp cận, học tập và áp dụng được nhiều lợi thế của các quận/huyện phát triển lân cận như: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đan Phượng, Đông Anh... quận Bắc Từ Liêm hiện nay đã và đang vận dụng những lợi thế sẵn có, kết hợp với nguồn lực nội tại để vươn mình phát triển lên thành một quận phát triển kiểu mẫu trong thời kỳ đổi mới.

Với quy hoạch bài bản, khoa học và đồng bộ đã thúc đẩy mọi ngành nghề, dịch vụ tại quận Bắc Từ Liêm phát triển vượt trội, đạt mọi chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, phải kể đến là thị trường bất động sản.

Bất động sản phát triển an toàn kéo theo sự tăng trưởng chung của nền kinh tế, đặc biệt hơn khi sự tính toán và cơ cấu khoa học cũng một phần khiến cho thị trường bất động sản không bị rơi vào hiện tượng đóng băng, cho dù tình hình kinh tế đang có nhiều dấu hiệu bất ổn.

Với những quy hoạch đồng bộ, hạ tầng xã hội cơ bản hoàn thiện, nhiều tiện ích và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân... vì vậy, các dự án bất động sản tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm có tỷ lệ lấp đầy cư dân về ở được đánh giá là cao nhất. Đồng thời, mức giá bán bất động sản nhà ở (căn hộ chung cư và Biệt thự - shophouse) ở khu vực này giá bán đang được định giá sát với giá trị khai thác và giá trị thực của thị trường... chính điều này sẽ tiếp tục duy trì sự phát triển ổn định của thị trường bất động sản tại nơi này.

Với quỹ đất xây dựng nhà ở tại khu vực đô thị trung tâm thành phố Hà Nội đang ngày càng thu hẹp, các dự án nội đô đang dần vắng bóng. Theo chu kỳ phát triển bất động sản của nhiều quốc gia trên thế giới: mô hình xoắn ốc sẽ tiếp tục được mở rộng ra các vùng ven xung quanh trung tâm thủ đô, thì nhu cầu ở và nơi ở gần trung tâm nội thành sẽ ngày càng tăng lên và lượt tìm kiếm tiếp tục được báo cáo tăng trong thời gian gần  đây...

Những lợi thế để nhà đầu tư/khách hàng có thể nghiên cứu, lựa chọn Bắc Từ Liêm là một địa điểm nằm trong danh mục đầu tư của mình như sau:
- Lợi thế vị trí: khi tiếp giáp với các quận huyện đã phát triển như Cầu Giấy, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Đan Phượng...
- Quy hoạch giao thông đồng bộ.
- Là quận mới, giá bất động sản chưa bị đẩy quá cao so với nhiều địa điểm khác.
- Có tuyến đường Tây Thăng Long chạy qua trục Đông Tây  của quận, phân chia đều phần địa giới đất của quận ra thành 2 phần nam bắc: điều này sẽ giúp cho các địa phương (phường/xã) của quận tiếp cận đến trục giao thông huyết mạch nhanh và kết nối dễ dàng vào trung tâm khu Tây Hồ Tây với bán kính 6km.
- Chính sách phát triển đô thị tại địa phương rõ ràng: các cơ chế quản lý, kích cầu phát triển đô thị và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào phát triển đô thị của chính quyền địa phương.
- Địa thế đất: cao và bằng phẳng, đây là ưu điểm thuận lợi cho việc phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị.
- Một phần đất của quận Bắc Từ Liêm được quy hoạch là Phân khu chức năng đô thị Sông Hồng.
- Bắc Từ Liêm trải dài trên các quy hoạch: phân khu đô thị nội đô, vùng nêm xanh đô thị và phân khu chức năng đô thị.
- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội: trường học, bệnh viện, công trình công cộng của quận cũng được hoàn thiện đồng bộ, hiện đại. Đáp ứng các nhu cầu sinh sống của người dân.
 
Đầu tư bất động sản tại Bắc Từ Liêm một phần thúc đẩy nền kinh tế chung của quận phát triển, một phần khác cũng giúp cho chính những nhà đầu tư cảm thấy an tâm hơn trong các khoản đầu tư của mình vì nhu cầu mua nhà của Khách hàng/nhà đầu tư lúc nào cũng có.

0 Nhận xét