Avenue Garden - dấu ấn đặc biệt "Nhà đại lộ - Trong trung tâm - Đa tầng sinh thái"

Dự án biệt thự và shophouse Avenue Garden tập trung khách hàng/cư dân vào trải nghiệm một không gian sống xanh ở ngay trung tâm thủ đô Hà Nội và có kết nối giao thông thuận tiện, những ưu điểm của dự án đều phù hợp với quy hoạch và tiến độ phát triển chung của toàn thủ đô Hà Nội.

Thay đổi diện mạo quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội được biết đến là một quận hành chính mới được thành lập chưa đầy 10 năm tuổi, đây là một địa danh rất mới, nhưng tiềm lực phát triển nội tại của quận lại rất lớn. Quận Bắc Từ Liêm có tiếp giáp với quận Tây Hồ, quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức, huyện Đan Phượng và Đông Anh. Với vị trí thế mạnh khi tiếp giáp nhiều quận huyện phát triển, ngay từ khi được tách ra thành một quận riêng thì Bắc Từ Liêm đã và đang cho thấy vai trò quan trọng của mình trong chiến lược phát triển chung của thủ đô Hà Nội.

Khu đô thị Tây Hồ Tây (ở phía đông của quận Bắc Từ Liêm)


Phía đông của quận Bắc Từ Liêm là nơi được rất nhiều báo chí, các nhà đầu tư, các đối tác nước ngoài biết đến và nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua, khi nơi đây được quy hoạch là khu đô thị (đô thị Ciputra, đô thị Ngoại Giao Đoàn và khu trung tâm KĐT Tây Hồ Tây), rồi còn được chính phủ lựa chọn là nơi để đặt trụ sở của nhiều bộ ban ngành của chính phủ với 13 trụ sở của đại sứ quán các nước trên thế giới...., ngoài ra tại khu vực này cũng có rất nhiều dự án bất động sản cao cấp (cả chung cư, biệt thự và shophouse) với mức giá bán rất cao. Hiện tại giá nhà ở đang giao dịch trên thị trường ở khu vực phía đông của quận Bắc Từ Liêm đối với chung cư đang giao dịch trong khoảng từ 35tr/m2 - gần 100tr/m2 (tùy từng tòa), còn đối với biệt thự: mức giá bán đang dao động trong khoảng từ 200tr/m2 - hơn 500tr/m2 (tập trung ở các dự án Ciputra, Ngoại Giao Đoàn, Embassy Garden và Starlake), còn shophouse kinh doanh thì mức giá bán có phần nhỉnh cao nhất: dao động trong khoảng 350tr/m2 - gần 600tr/m2. Điều này cho chúng ta thấy được phía Đông của quận Bắc Từ Liêm đã và đang là một địa điểm thu hút rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn mua của nhiều người dân để làm nơi ở tại đây.

Phía tây của quận Bắc Từ Liêm, ở phía Tây của quận Bắc Từ Liêm thì trước đây báo chí chẳng có nhiều thứ để nhắc đến ngoài các sự việc liên quan đến bồi thường giá đất hoặc các làng nghề truyền thống, lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng hiện tại, tại thời điểm năm 2022, khu vực phía Tây của quận Bắc Từ Liêm đã được rất nhiều báo chí, nhà đầu tư và các khách hàng quan tâm và thường xuyên tìm kiếm thông tin hơn, kể từ khi khu liên cơ quan của quận Bắc Từ Liêm chính thức chuyển về hoạt động tại khu vực phường Minh Khai và tuyến đường Tây Thăng Long chính thức khởi công thực hiện vào năm 2019... đó là một trong những dấu ấn đặc biệt để thúc đẩy hơn nữa sự lan tỏa thông tin và tìm kiếm cơ hội đầu tư của nhiều nhà đầu tư, khách hàng.

Diện mạo của quận Bắc Từ Liêm thay đổi: để làm được điều này, ngoài những chính sách chung của thủ đô thì nội tại của Bắc Từ Liêm cũng đã có những nền tảng cho sự thay đổi đó. Thứ đầu tiên phải kể đến ở đây là vị trí thuận lợi, gần với những quận huyện đã phát triển, điều này kéo theo sự phát triển nhanh chóng về nội tại nền kinh tế cho quận. Thứ 2, về quy hoạch và bố trí các cơ sở hạ tầng xã hội: gồm hệ thống rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng của Việt Nam ở đây như: học viện Tài Chính, Đại học Cảnh sát, trường Đại học Công nghiệp, ... hệ thống các trường bệnh viện quốc tế..., thứ 3 phải kể đến đó là quy hoạch hạ tầng giao thông vận tải: với hệ thống đường giao thông hiện đại, đồng bộ và hơn thế nữa: tuyến đường Tây Thăng Long nằm trong quy hoạch phát triển trọng điểm của thủ đô, đây là tuyến đường kết nối theo chiều dài của quận và cũng là tuyến đường huyết mạch đặc biệt của quận Bắc Từ Liêm để kết nối các khu đô thị với nhau. Tại tuyến đường Tây Thăng Long, sự kết nối có chủ ý nhằm đảm bảo sự phát triển đồng bộ, đồng đều của nền kinh tế, xã hội cũng như hạ tầng đô thị được trú trọng phát triển, hiện tại tuyến đường Tây Thăng Long đang được triển khai thi công, dự kiến một vài năm tới, khi tuyến đường này được kết nối trọn vẹn thì việc đồng bộ phát triển của Bắc Từ Liêm cũng bứt tốc hơn nhiều.

Avenue Garden - Điểm khởi đầu đánh dấu sự phát triển đô thị ở cực phía tây của quận Bắc Từ Liêm

Xét theo quy hoạch phát triển tổng thể chung của vùng đô thị trung tâm thủ đô Hà Nội đến 2030 tầm nhìn đến năm 2050 thì Bắc Từ Liêm nằm trải dài trên các vùng quy hoạch như sau: (i) Một phần Phân khu đô thị H2-1 (có các phường: Thụy Phương, Đức Thắng, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Phú Diễn - quận Bắc Từ Liêm), (ii) Một phần Phân khu GS là không gian cây xanh, mặt nước ngăn cách giữa các khu đô thị, kết hợp các công trình thể thao, vui chơi giải trí tiện ích đô thị. Với chức năng là khu vực chuyển tiếp không gian giữa khu vực nội đô và khu vực mở rộng; phát triển một khu vực sinh thái bền vững, cung cấp một không gian mở và tiện ích đô thị cho các khu đô thị trung tâm; giải quyết các tồn tại của các khu vực dân cư; thứ tư là nâng cao chất lượng sông Nhuệ, bảo vệ sông ngòi, kênh rạch, làng xóm lâu đời; tạo chiến lược sử dụng đất hiệu quả. (iii) Một phần Phân khu đô thị S1 (trong đó phần đất đô thị tại Bắc Từ Liêm được quy hoạch với chức năng đô thị chính là Khu chức năng đô thị Tây Tựu); ngoài ra, khu Bắc Từ Liêm còn có phần diện tích nằm trong quy hoạch phân khu đô thị Sông Hồng. Những điều trên một phần nào cho chúng ta thấy rằng, nền tảng phát triển của Bắc Từ Liêm là rất vững chắc và khả năng để chào đón đầu tư của địa phương nào rất lớn.

Phối cảnh dự án Avenue Garden - Tây Thăng Long (ở phía Tây của quận Bắc Từ Liêm)Tại phân khu đô thị S1, nằm trong khu chức năng đô thị Tây Tưu: dự án Avenue Garden được Công ty cổ phần Quản lý Tài sản Sông Nhuệ làm chủ đầu tư và OSI Holdings phát triển. Đây là dự án khởi động cho quá trình phát triển ở phía tây của quận Bắc Từ Liêm. Dự án tọa lạc ở đường Tây Thăng Long, gần khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm, phía Tây bắc của dự án tiếp giáp với 3 cụm trường học: trường tiểu học, trường mầm non, trường trung học cơ sở chất lượng cao của phường Tây Tưu, đối diện dự án còn có khu công viên cây xanh và hồ điều hòa với diện tích lên đến 8.5ha... đây là những điểm nhấn đầu tiên cho công cuộc phát triển đô thị tại khu vực phía tây của Bắc Từ Liêm.

Mặc dù ở địa phận khu chức năng đô thị Tây Tựu đã có quy hoạch khá rõ ràng, nhưng điểm thắt hiện tại để khơi thông đà phát triển của khu vực này chính là nút thông của tuyến đường Tây Thăng Long với đường Phạm Văn Đồng. Theo quy hoạch và dự kiến thì khoảng tầm nhìn đến 2025, toàn tuyến đường này sẽ được kết nối và đưa vào vận hành, việc kết nối toàn tuyến trên địa phận quận Bắc Từ Liêm sẽ kéo theo toàn bộ các ngành nghề, lĩnh vực và cơ cấu nền kinh tế của quận sẽ được thúc đẩy tăng trưởng theo chiều hướng công nghiệp - dịch vụ. Và đây sẽ là một quận có chức năng tập trung đối ngoại, trung tâm thương mại - kinh tế mới của Hà Nội...

Avenue Garden - tiềm năng đầu tư và môi trường sống lý tưởng

Thời gian gần đây các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh báo chí chính thống và trang tin của nhà nước có đăng tải rất nhiều vụ việc liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, doanh nghiệp bất động sản sử dụng nguồn tiền huy động vốn bằng trái phiếu doanh nghiệp không đúng quy định hoặc các vụ việc liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất không đúng theo trình tự hoặc có dấu hiệu trục lợi... rồi các vụ việc các chủ đầu tư phân lô bán nền đất khi dự án không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, hoặc các dự án bất động sản "ma", quy hoạch "ma" gây cho cộng đồng nhà đầu tư, cộng đồng khách hàng mất niềm tin vào thị trường bất động sản, mất niềm tin vào thị trường chứng khoán....

Ngay khi có nhiều trường hợp như trên sảy ra, Đảng và Nhà nước ta đã có những chấn chỉnh và các quy định để kiểm soát tình trạng nêu trên. Những biện pháp như: kiểm soát tín dụng trong thị trường bất động sản, kiểm soát hoạt động bán trái phiếu doanh nghiệp, kiểm soát thị trường chứng khoán và các quy định liên quan đến kê khai và nộp thuế chuyển nhượng bất động sản...

Từ những vụ việc trên, chúng ta nhìn nhận lại thực tế của thị trường bất động sản từ nhu cầu của nhà đầu tư và những người có nhu cầu sử dụng và khai thác thực sự: theo đó, thị trường bất động sản và việc phát triển các dự án đô thị, các dự án nhà ở cần phải được phát triển theo lộ trình, phát triển theo quy hoạch chung của nhà nước. Và đồng thời, các nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản cũng cần phải chú ý đến nhu cầu nhà ở của khách hàng gồm: giá cả nhà ở phù hợp với các nhóm khách hàng, dự án cần được phát triển và xây dựng đồng bộ (đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt), hạ tầng phải đồng bộ (bao gồm: hạ tầng giao thông vận tải, hệ thống cấp và thoát nước đồng bộ...), hệ thống các dịch vụ tiện ích cũng cần phải được thiết kế và xây dựng đồng bộ. Bởi, khách hàng (những người tiêu dùng cuối cùng) mới là những người khai thác và sử dụng bất động sản đó để làm tăng giá trị, chứ những trường hợp phân lô bán nền mà không đưa vào khai thác/sử dụng chỉ làm lãng phí tài nguyên đất. Chưa kể việc phân lô bán nền tràn lan còn khiến cho giá cả bất động sản và thị trường bất động sản trở nên bong bóng nhiều hơn.

Phối cảnh biệt thự đơn lập tại dự án Avenue Garden được thiết kế và xây dựng theo phong cách Indochine


Với tư tưởng đầu tư xuyên suốt là: phát triển dự án nhà ở với mức hoàn thiện đồng bộ, đảm bảo đồng nhất về hạ tầng, cảnh quan, dịch vụ và quan trọng hơn hết là đúng với nhu cầu sử dụng của thị trường, Công ty CP Quản lý Tài sản Sông Nhuệ và OSI Holdings phát triển dự án Avenue Garden hướng đến người dùng. Đó là một khu nhà ở cao cấp, được xây dựng đồng bộ, hoàn thiện mặt ngoài... các căn nhà tại dự án đều có diện tích lớn, tổng diện tích sàn sử dụng từ 500m2 trở lên... đáp ứng nhu cầu của một bộ phận lớn người sử dụng tại thủ đô Hà Nội. Hơn thế nữa, dự án còn được triển khai xây dựng phù hợp với nhu cầu phát triển một khu chức năng đô thị, nơi đây có shophouse kinh doanh - là một nơi tập trung các nhãn hàng, tập trung các thương hiệu để phục vụ cho một thị trường đang khát các điểm điểm mua sắm tại chỗ, từ đó nâng cấp và tạo một diện mạo mới cho quận Bắc Từ Liêm khi tuyến đường Tây Thăng Long được đưa vào vận hành.

Avenue Garden có thế mạnh mà rất nhiều nhà đầu tư có thể nhìn thấy được: trong khi quỹ đất để phát triển nhà ở tại khu vực trung tâm Hà Nội đang khan hiếm, một dự án có vị trí ngay mặt đường quy hoạch rộng 60m mà lại ở trung tâm thủ đô thì có lẽ số lượng không nhiều. Điều này sẽ dẫn đến sự phù hợp để lựa chọn để đầu tư dài hạn, đầu tư cho một nơi ở lý tưởng, đầu tư cho một tương lai thực chất.

Với những nội dung phân tích về các chức năng đô thị, chức năng vùng nêm xanh GS và chức năng của phân khu đô thị Sông Hồng thì chúng ta thấy rõ ràng Avenue Garden sẽ là dự án được hưởng trọn những lợi thế của không gian cây xanh, của không gian thiên nhiên và hơn thế nữa là một không gian sống ít bị khói bụi và ô nhiễm.

Chọn mua dự án Aveneu Garden là một sự lựa chọn đúng cho những nhà đầu tư thông thái vào những thời điểm thị trường đang có dấu hiệu giảm tốc như hiện tại và lạm phát đang tăng chóng mặt.

Hãy liên hệ chủ đầu tư và đơn vị phát triển OSI Holdings ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Thông tin dự án quý khách hàng có thể tìm hiểu tại:
-  Website: avenuegarden.com.vn
- Hoặc liên hệ: Bùi Ngọc Khanh (phụ trách kinh doanh dự án) - sđt: 0989.290.948, email: Khanhbn@osi.com.vn.

0 Nhận xét