Avenue Garden Tây Thăng Long - Không gian sống xanh trong lòng đô thị Hà Nội

Avenue Garden - "Nhà đại lộ, trong trung tâm, đa tầng sinh thái", đây là dự án dành riêng cho những chủ nhân danh giá tại thủ đô Hà Nội, dự án là nơi lưu giữ tình cảm gia đình, thúc đẩy cuộc sống đoàn viên, nâng cao vị thế xã hội.
Phối cảnh dự án Avenue Garden Tây Thăng LongDự án Avenue Garden thuộc khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành  phố Hà Nội, đây là dự án được phát triển là khu nhà ở thấp tầng cao cấp với một cảm hứng là khu nhà có chức năng vừa kết hợp ở và thương mại ở mặt đại lộ rộng 60m ngay trong trung tâm thủ đô với đa tầng sinh thái. Với kiến trúc chuẩn châu Âu, biệt thự ở phân khu Đông Dương (TT6-1) còn được chủ đầu tư thiết kế theo phong cách Đông Dương, phong cách tái hiện một nét đẹp về kiến trúc nhà ở tại trung tâm phố cổ, với các đường nét khỏe khoắn, kiến trúc trường tồn và giữ được nét hoài cổ về thời gian, rất phù hợp với những người trải qua những thời khắc chuyển giao lịch sử và phát triển của thủ đô Hà Nội. Các biệt thự tại phân khu Thời đại và shophouse tại dự án được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, các khối nhà được dựng lên trông cao ráo, khỏe khoắn, tạo nên một dãy phố kinh doanh đồng bộ và những căn biệt thự bề thế ở ngay trung tâm của thủ đô.

Ở ngay mặt đường 60m (đường Tây Thăng Long), đây là tuyến đường huyết mạch chính ở phía tây bắc của thủ đô Hà Nội, tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế của quận Bắc Từ Liêm nói riêng và của thủ đô Hà Nội với các tỉnh thành phía Tây Bắc Hà Nội nói chung. Ở vị trí dự án, quý cư dân di chuyển dễ dàng về trung tâm tài chính - kinh tế và đô thị mới ở phía Tây Hồ Tây (khu Starlake - Ngoại Giao Đoàn) khoảng 6km, với vị trí đặc địa và kim cương này, chúng ta có nhiều thứ để kể về nó: một dự án có kết nối đặc biệt thuận lợi đến muôn nơi tại trung tâm của thủ đô Hà Nội, tới Sân bay nội bài, sân vận động quốc gia Mỹ Đình, các trường đại học, bệnh viên, khu đô thị, trung tâm thương mại tại thủ đô Hà Nội một cách thuận tiện hơn bao giờ hết.
Để nói về lợi thế của Avenue Garden thì có lẽ kể cũng không hết được, nhưng nội dung bài viết này Bùi Ngọc Khanh muốn nói đến là không gian sống xanh, không gian sống lý tưởng ở ngay vị trí trung tâm và có đầy đủ các tiện ích.

Không gian sống xanh trong lòng Hà Nội được kể đến với 3 tầng xanh: tầng xanh đô thị, tầng xanh quy hoạch và tầng xanh nội khu.

Tầng xanh quy hoạch được nhắc đến ở đây đó chính là quy hoạch xanh: quy hoạch của dự án và các vị trí lân cận của dự án đều được nhắc đến một không gian nhiều cây xanh, nhiều công viên và nhiều phần đất dành cho mục đích công cộng... đó là một thứ mà nội đô trung tâm thủ đô Hà Nội đang bị thiếu, nhưng nội đô trung tâm thủ đô Hà Nội ở vị trí Avenue Garden lại nhiều khác lạ. Theo đó, quy hoạch phát triển chung của thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050, khu vực vùng nêm xanh đô thị được tập trung phần lớn ở quận Bắc Từ Liêm (vùng ven Sông Nhuệ - Khu chức năng đô thị Tây Tựu), tại khu vực này, diện tích phân khu GS được phân bổ nhiều nhất, kết đến là phân khu đô thị Sông Hồng: phân khu đô thị Sông Hồng mới được UBND thành phố Hà Nội thông qua theo phương án đây là phân khu phát triển hai bên Sông Hồng, với chức năng cây xanh, công viên giải trí, phát triển nông nghiệp sinh thái, du lịch, bảo tồn và duy trì cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn các công trình di tích, kiến trúc có giá trị; Đối diện dự án là khu công viên cây xanh với diện tích rộng gần 8,5ha - đây là khu vực giải quyết nhu cầu về cảnh quan, vui chơi dạo bộ cũng như giải trí trực tiếp cho các cư dân sinh sống tại dự án Avenue Garden.

Tầng xanh đô thị ở đây: là tầng xanh được bố trí tại khu chức năng đô thị tây tựu, với các vị trí bố trí là đất công viên, đất cây xanh và hồ điều hòa.... đồng thời, ở dự án tầng xanh này sẽ được thấy nhiều hơn khi nhà ở cao tầng tại khu vực này được hạn chế triển khai, các khối bê tông sẽ không phải là những cột trục cao chọc trời như những khu vực khác, nhà ở thân thiện môi trường được các chủ đầu tư ở khu vực này trú trọng phát triển hơn. Môi trường sinh thái là yếu tố được nhắc đến tại nơi đây.
Tầng xanh nội khu Avenue Garden: tầng xanh nội khu này là một lớp mỏng các cây xanh được chủ đầu tư thiết kế, bố trí tại các vỉa hè, chân hàng rào và các vị trí cây xanh được quy hoạch tại dự án. Mặc dù nó không quá dày, nhưng đủ để cư dân và các khách hàng cảm nhận được tầng xanh này có ý nghĩa với cuộc sống của họ.

Những tầng xanh với ý nghĩa như lá phổi của thủ đô Hà Nội, giúp thanh lọc không khí, giảm ô nhiễm môi trường, tăng ô xi cho cuộc sống, tạo cảnh quan đẹp, giúp người dân nơi đây cảm nhận được hơi thở quý giá của cuộc sống này. Tại Avenue Garden, các nhà ở được thiết kế với không gian tương đối mở, kết hợp với các đường nét thiết kế kiến trúc đậm dấu ấn Châu Âu lại càng giúp cho cuộc sống và đẳng cấp của cư dân được nâng lên một tầm cao mới.


0 Nhận xét