Tiềm năng bất động sản quận Bắc Từ Liêm (thủ đô Hà Nội)

Bắc Từ Liêm là một quận mới của thủ đô Hà Nội, được thành lập vào ngày 27/12/2013 theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ, trên cơ sở điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 9 xã: Thượng Cát, Liên Mạc, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 9,30 ha diện tích tự nhiên và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương; 75,48 ha diện tích tự nhiên và 10.126 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn thuộc huyện Từ Liêm cũ.
Bắc Từ liêm là một quận được quy hoạch có một phần thuộc khu đô thị mới trong trung tâm thành phố và một phần diện tích còn lại nằm thuộc dải vùng nêm xanh đô thị và phân khu đô thị vệ tinh S1 của thủ đô. 

Phối cảnh khu đô thị Tây Hồ Tây - StarlakeQuận có diện tích 45,24 km², dân số năm 2020 là 340.605 người, mật độ dân số đạt 7.529 người/km².

Phía đông quận Bắc Từ Liêm giáp quận Tây Hồ và quận Cầu Giấy
Phía tây quận Bắc Từ Liêm giáp huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức
Phía nam quận Bắc Từ Liêm giáp quận Nam Từ Liêm
Phía bắc quận Bắc Từ Liêm giáp huyện Đông Anh với ranh giới là sông Hồng.

Quận Bắc Từ Liêm trở thành tâm điểm của Bất động sản tại Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2015 - 2025

Ngay sau khi thành lập quận và hình thành địa giới hành chính rõ ràng, quận Bắc Từ Liêm đã có một ưu điểm lớn trong thị trường bất động sản. Khởi đầu là các dự án khu nhà ở thấp tầng cao cấp tại dự án Embassy Garden - Starlake, dự án biệt thự khu Ngoại Giao Đoàn, dự án các tòa nhà chung cư cao cấp tại khu dự án Ngoại Giao Đoàn... giai đoạn 2014 - 2020 là giai đoạn khởi động mạnh các dự án ở vị trí tiếp giáp quận Tây Hồ và quận Cầu Giấy...

Đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản và quá trình đô thị hóa ở quận Bắc Từ Liêm đã bắt đầu có sự dịch chuyển lớn, khởi đầu là tuyến đường Tây Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Võ Chí Công được thông xe và đưa vào sử dụng), cùng với đó là nhiều phân đoạn triển khai thi công đường Tây Thăng Long đã được kích hoạt và triển khai trên gần như toàn bộ các khu vực (nơi tuyến đường đi qua) trên địa bàn của quận. Năm 2021, khu liên cơ quan của quận Bắc Từ Liêm đã hoạt động ổn định tại Phố Phúc Đam (gần khu vực đường Văn Tiến Dũng và đường Tây Thăng Long), đây là bước chuyển mới để đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của quận Bắc Từ Liêm.

Khu liên cơ quan quận Bắc Từ LiêmTrong giai đoạn thị trường bất động sản 2021 - 2025, khu vực khu chức năng đô thị Tây Tựu và dự án Avenue Garden chính là tâm điểm chú ý của thị trường và các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu mua để ở. Khu chức năng đô thị Tây Tựu có tổng diện tích đất nghiên cứu thực hiện là 865.667m2, quy mô dân số dự kiến khoảng 8.374 người.

Khu chức năng độ thị Tây Tựu có vị trí:
+ Phía Bắc và Đông Bắc: Giáp khu vực nêm xanh thuộc Phân khu đô thị GS.
+ Phía Tây Bắc: Là đường quy hoạch có mặt cắt ngang 30m.
+ Phía Nam và Tây Nam: Là sông Pheo và khu dân cư phường Tây Tựu.
+ Phía Đông và Đông Nam: Là các đường quy hoạch có mặt cắt ngang 24m, 40m.

Khu chức năng đô thị Tây Tựu tọa lạc ở ngay tại mặt đường Tây Thăng Long và đối diện với khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm, đây là một trong những điểm nhấn đặc biệt thu hút nhà đầu tư và thu hút sự quan tâm của thị trường bất động sản trong giai đoạn này, đặc biệt là năm 2022.

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích xã hội

Là một quận sinh sau, đẻ muộn vì thế trong quá trình hình thành và phát triển, các hạ tầng tiện ích và hạ tầng xã hội tại quận Bắc Từ Liêm đã có một quá trình nghiên cứu, học tập và rút nhiều kinh nghiệm để áp dụng và quá trình phát triển của quận.

Cơ sở hạ tầng của Bắc Từ Liêm được đầu tư hiện đại, đồng bộ và đảm bảo phục vụ cho nhu cầu phát triển dài hạn của khu vực. Tại Bắc Từ Liêm, nơi tập trung nhiều trường Đại học lớn như: 
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Học viện Tài chính
  • Học viện cảnh sát nhân dân
  • Học viện chính trị công an nhân dân
  • Đại Học Điện Lực
  • Đại học Mỏ - Địa chất
  • ...
Hệ thống đường giao thông tại Bắc Từ Liêm: 
- Các dự án đường sắt đô thị đi qua địa bàn quận là các tuyến số 2 (Nội Bài - Thượng Đình), tuyến số 3 (Trôi - Nhổn - Yên Sở), tuyến số 4 (Liên Hà - Bắc Thăng Long), tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi), tuyến số 8 (An Khánh - Dương Xá), trong đó tuyến số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội (một phần của tuyến Trôi - Nhổn - Yên Sở) hiện đang được thi công; tuyến số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo (một phần của tuyến Nội Bài - Thượng Đình) hiện đang được đầu tư xây dựng.
- Dự án trục đường Tây Thăng Long kết nối khu vực phía Đông và phía tây của Quận Bắc Từ Liêm, hiện tại tuyến đường đang được triển khai, về tương lai khi tuyến đường hoàn thiện thì sẽ giúp cho bộ mặt của quận Bắc Từ Liêm thay đổi rất lớn.

Đường Tây Thăng LongHệ thống các hạ tầng xã hội khác: như khu công viên cây xanh (công viên Hòa Bình, Công viên Ngoại Giao Đoàn, Công viên - hồ điều hòa Thành Phố Giao Lưu, quy hoạch công viên Minh Khai, công viên - hồ điều hòa trung tâm Tây Tựu...).

Hệ thống quy hoạch các khu đô thị cũng được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ và hiện đại.


Quận Bắc Từ Liêm - nơi có nhiều khu đô thị lớn và hiện đại

- Khu đô thị Starlake - Tây Hồ Tây: đây là khu đô thị lớn, đồng bộ và hiện đại do T.H.T một công ty có vốn 100% của Hàn Quốc đầu tư, hiện tại dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang thực hiện xây dựng giai đoạn 2. Đây là dự án nằm trên địa phận của 3 quận là Tây Hồ, Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, phần lớn diện tích của dự án Starlake Tây Hồ Tây lại thuộc địa phận Phường Xuân Tảo và phường Cổ Nhuế 1 - Quận Bắc Từ Liêm.
- Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn: đây là dự án do Tổng công ty xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, dự án được triển khai từ trước thời điểm quận Bắc Từ Liêm được thành lập, đến thời điểm hiện tại dự án cơ bản đã được hoàn thành. Dự án này nằm trọn vẹn trong địa phận phường Xuân Tảo - Bắc Từ Liêm, nơi đây ngoài các tòa nhà chung cư cao tầng thương mại thì còn là nơi xây dựng trụ sở của 12 đại sứ quán các nước trên thế giới về đây. Hiện tại, ở khu dự án này đã có trụ sở đại sứ quán Hàn Quốc chuyển về đây hoạt động.
- Khu đô thị Nghĩa Đô; Khu đô thị Cổ Nhuế; Khu đô thị Thành phố Giao lưu: đây là 3 khu đô thị lớn thuộc địa phận phường Cổ Nhuế 1, hiện tại các khu đô thị này đã hoàn thành và đi vào hoạt động. 
- Khu chung cư Godmark City thuộc địa bàn phường Phú Diễn: đây cũng là khu dự án tương đối nổi tiếng trong thời gian qua. Với quy mô lớn, tập trung nhiều tòa nhà chung cư cao cấp và đồng bộ tiện ích. Tại dự án hiện tại đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.
- Tại địa phận phường Đông Ngạc, có một phần của dự án Khu đô thị Ciputra, dự án đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm.
- Phường Xuân Đỉnh: Có một phần dự án Ciputra, dự án Jade OrChid Garden.
- Phường Minh Khai, phường Liên Mạc, Phường Tây Tựu là 3 phường được thị trường bất động sản trông đợi nhất, bởi khu địa bàn này hiện tại đang có quỹ đất rộng nhất chưa triển khai thi công xây dựng đô thị. Mặc dù đã có quy hoạch, và trong thời gian gần nhất sẽ là khu chức năng đô thị Tây Tựu - thuộc địa bàn phường Tây Tựu (dự án Avenue Garden).

Dự án Avenue Garden - Tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản Bắc Từ Liêm (Giai đoạn 2022 - 2025).

Dự án Avenue Garden là dự án nhà ở thấp tầng cao cấp được xây dựng trên ô đất TT6-1 và TT6-3 khu chức năng đô thị Tây Tựu, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Đây là dự án do công ty cổ phần Quản lý tài sản Sông Nhuệ làm chủ đầu tư và được phát triển bởi OSI Holdings.

Phối cảnh dự án Avenue Garden


Hiện tại dự án đã và đang được triển khai thi công, dự kiến đến quý 2/2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là dự án được đánh giá rất cao bởi yếu tố về thẩm mỹ đẹp, vị trí thuận lợi - ngay ở mặt đường Tây Thăng Long, về thiết kế có công năng sử dụng cao, diện tích sàn sử dụng trên 500m2.

Phối cảnh tổng thể dự án Avenue Garden

0 Nhận xét