Thành phố Sông Công - Thái Nguyên, khẳng định sức hút đầu tư bằng lợi thế

Thành phố Sông Công - Thái Nguyên có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, sự hoàn thiện hạ tầng và lợi thế vị trí là những ưu điểm nổi bật cùng với tiềm năng và sức bật lớn về điều kiện kinh tế, xã hội và vị trí gần thủ đô Hà Nội...

Nhà đầu tư vào thị trường bất động sản hiện nay tại Việt Nam rất quan tâm đến giá trị thực của thị trường, giá trị thực đó là giá trị mà thị thị trường bất động sản mang lại cho người dân, mang lại cho xã hội, giúp cho địa phương đó được thay đổi theo chiều hướng tiến bộ, người dân có công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao. Cùng với đó, các nhà đầu tư trú trọng đến quy mô dự án, hạ tầng và pháp lý ... điều này được các CĐT nghiên cứu rất kỹ lượng trước khi quyết định đầu tư dự án.


Tại Thái Nguyên, với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, hạ tầng được đầu tư đồng bộ và có vị trí chiến lược gần với thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên có một số lợi thế nổi bất như sau: Cách trung tâm thủ đô chỉ một tiếng di chuyển và sân bay quốc tế Nội Bài 40 phút, Thái Nguyên được xem là dấu cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh vùng núi phía Bắc, là vùng trợ lực đặc biệt quan trọng với chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam; Thứ hai, Thái Nguyên được xem là vùng trũng thu hút dòng vốn đầu tư của khối ngoại, trong đó có những tập đoàn tầm cỡ thế giới như tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), tập đoàn Alutec Vina (Hàn Quốc).... Sự phát triển nhanh, mạnh của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trong thời gian vừa qua cũng là một yếu tố tạo động lực lớn cho việc đầu tư vào thị trường Bất động sản Thái Nguyên bứt tốc. Lợi thế nổi bật thứ 3 được nhắc đến ở đây chính là quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa thành phố, điều này thể hiện ở chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên, kèm theo đó là quy hoạch đô thị, quy hoạch hạ tầng và quá trình đầu tư - kêu gọi đầu tư của lãnh đạo tỉnh về Thái Nguyên. Trong nhiều năm qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các chiến lược đô thị hóa nhằm đưa kinh tế nói chung, cũng như thị trường bất động sản phát triển đúng theo tiềm lực đó. Chiến lược tập trung vào các mũi nhọn chính gồm xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nâng cao chất lượng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, chú trọng quy hoạch và hoàn thiện các khu đô thị mới, giãn dân trong khu vực nội thành, phát triển mạnh quỹ nhà ở…

Nhờ những chủ trương, chính sách tốt và những ưu thế nêu trên, trong năm 2021, Thị trường bất động sản tại tỉnh Thái Nguyên vẫn được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn là nơi phát triển. Thậm chí, Thị trường bất động sản ở Thái Nguyên đã có sự cải thiện về giao dịch và giá bán so với thời điểm cuối năm 2020. Các dự án bất động sản ở Thái Nguyên có một ưu điểm lớn đó chính là quy hoạch hiện đại, thuận tiện và pháp lý rõ ràn. Thêm nữa đó chính là vấn đề giá bán, giá bán các dự án ở Thái Nguyên đang ở trong vùng trũng so với thị trường bất động sản ở các tỉnh thành lân cận và so với thị trường bất động sản tại thủ đô Hà Nội.

Tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã nhanh chóng lựa chọn là điểm đến đầu tư các dự án quy mô lớn. Các doanh nghiệp khi tập trung vào khu vực dự án này đều có tiềm lực tài chính mạnh, năng lực triển khai tốt. Các dự án đều được bắt nguồn từ lập quy hoạch, xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 để đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn về đồng bộ đô thị văn minh, kết hợp với các tiện ích, dịch vụ và khu vực công cộng phục vụ người dân tại khu vực.

Trong thời gian tới, thành phố Sông Công - Thái Nguyên tiếp tục sẽ là nơi đón nhận nhiều sự quan tâm và chú ý của các nhà đầu tư lớn, cùng với đó sẽ là quá trình giao dịch bật động sản mạnh mẽ ở khu vực này. Hy vọng, trong thời gian không xa nữa, đây sẽ là khu đô thị  mẫu cho sự phát triển kinh tế đất nước.

0 Nhận xét