Hàng loạt nguồn cung mới được tung ra thị trường vào đầu năm 2022

Thị trường bất động sản bắt đầu một năm mới với nhiều dự án có quy mô và chất lượng lần lượt được tung ra thị trường và được thị trường đón nhận nhiệt tình.

Tại Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Long An được tập đoàn Nam Long cho ra mặt các dòng sản phẩm căn hộ trung và cao cấp, ngay sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19 tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt thì thị trường bất động sản lại tăng nhiệt nhanh chóng vào đầu năm 2022. 

Các dự án được mở bán vào đầu tháng 2/2022 điển hình như: khu compound The Aqua - phân khu Aquaria thuộc dự án KĐT Waterpoint 355ha, dự án biệt thự cỡ lớn Grand Villa thuộc KĐT Mizuki Park rộng 26ha, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM, dự án Flora Panorama, thuộc dòng căn hộ biệt lập Flora nâng cấp trong khu Nam TP.HCM. 
Chia sẻ kế hoạch triển khai dự án mới trong năm 2022, bà Phạm Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Sao Việt cho biết, trong năm nay doanh nghiệp tiếp tục hợp tác với đối tác Bcons Group, triển khai chào bán ra thị trường 4 dự án nhà ở thuộc phân khúc trung – cao cấp tại TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương. Bên cạnh một dự án chung cư sẽ triển khai tại Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh, doanh nghiệp còn phát triển thêm 3 dự án nhà ở nữa tại TP. Dĩ An, Bình Dương. Cụ thể là hai dự án căn hộ cao tầng tại phường Bình An và Thống Nhất, thành phố Dĩ An và một dự án nhà ở thấp tầng trên khu vực phường Thống Nhất. Hầu hết các dự án sẽ thuộc phân khúc dành cho người mua ở thực với tầm giá từ 2 tỷ đồng/căn đổ lại.

Trong kế hoạch phát triển các năm tới đây, ông Nguyễn Minh Khang, giám đốc Công ty BĐS LDG Investment cho biết, doanh nghiệp ấp ủ những kế hoạch khủng trong năm mới kỳ vọng sẽ góp phần làm sáng bức tranh thị trường bất động sản. Trong năm 2022, LDG Investment sẽ tập trung đẩy mạnh dự án chính là LDG Sky, LDG River và LDG Grand Đà Nẵng. Cụ thể, khu căn hộ cao cấp LDG Sky tại khu Đông sẽ được tập trung để đẩy mạnh công tác xây dựng. Dự án này có vị trí đắc địa và nằm trong khu quy hoạch đồng bộ nên rất được quan tâm của khách hàng. Đồng thời, LDG Investment cũng chú trọng tập trung hoàn thiện pháp lý của LDG River để sớm ra mắt thị trường. Đây là tổ hợp căn hộ cao cấp nằm ven sông và kết hợp trung tâm thương mại nằm trên trục đường quốc lộ 13 đi vào trung tâm thành phố thuộc địa bàn thành phố Thủ Đức.

Cũng trên khu vực này, Đại Phúc Land đang phát triển và mở bán các tòa chung cư cao cấp tại dự án Vạn Phúc City. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên mà doanh nghiệp tiến hành triển khai trong hơn 26 năm thành lập và phát triển. Một doanh nghiệp khác là Thắng Lợi Group cũng lên kế hoạch phát triển loạt dự án nhà ở trên khu vực vùng ven TP.Hồ Chí Minh, Long An với các dự án trọng điểm như Lạc Tấn, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, J-Dragon. New World Capital cũng tập trung đầu tư và phát triển khoảng 10 dự án bất động sản với nhiều loại hình khác nhau, tại nhiều địa phương trên cả nước, hứa hẹn cung cấp ra thị trường giỏ hàng khoảng 2.000 sản phẩm.

Phân khúc căn hộ vẫn sẽ tập trung tại TP.Hồ Chí Minh trong khi nhà liền thổ dự báo vẫn là sân chơi của các thị trường tỉnh trong năm 2022.

Đánh giá về thị trường bất động sản 2022, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh nhận định, trong bối cảnh thị trường còn nhiều thách thức, khó khăn, các doanh nghiệp bất động sản đã có những động thái cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình phát triển theo hướng ưu tiên sản phẩm cho người ở có nhu cầu thực. Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã rất sát sao, quan tâm tới thị trường bất động sản trong năm qua. Chính phủ đang quyết liệt xây dựng chương trình phục hồi kinh tế giai đoạn 2 năm 2022 - 2023 với nhiều chính sách hỗ trợ cho khối doanh nghiệp; việc sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và một số điểm trong Luật Xây dựng, mang đến nhiều tác động tích cực cho thị trường bất động sản trong năm mới.

Tại thị trường bất động sản Hà Nội, nhiều dự án cũng được gấp rút hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để triển khai và chuẩn bị mở bán sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại dự án nổi bật nhất phải kể đến là các dự án ở ven trục đường Tây Thăng Long, đây là các dự án có vị trí tuyệt đẹp và rất trung tâm để kết nối đến khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây. 

Cuối năm 2021, dự án Avenue Garden được Công ty cổ phần quản lý Tài sản Sông Nhuệ ra mắt sản phẩm này. Ngay khi mới đưa thông tin ra thị trường, dự án Avenue Garden đã thu hút rất nhiều khách hàng mua để tiêu dùng.

Đến thời điểm hiện tại dự án Avenue Garden vẫn đang được các nhà đầu tư, khách hàng săn đón.

0 Nhận xét