7 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả 2021

1. Quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google đặt trên website bao gồm các trang website, blog hoặc diễn đàn. Trong các bài viết trên các trang website, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết (ví dụ điển hình nhất là ở các trang báo điện tử như Vnexpress, dantri...).Việc cài đặt, sử dụng Adsense cũng vô cùng dễ dàng. Chúng ta chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó đăng ký một tài khoản Adsense miễn phí và nhúng mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người dùng truy cập và có nhiều lượt click vào quảng cáo thì mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Vậy câu hỏi đặt ra là cách kiếm tiền trên mạng với quảng cáo Google Adsense mang lại bao nhiêu thu nhập? Tùy vào loại hình quảng cáo, chủ đề, số click của người dùng vào quảng cáo cũng như số lần hiển thị mà bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ Google, tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào website, bạn sẽ nhận được từ 0.8$ đến 6$.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kiếm tiền online cần dành nhiều thời gian để xây dựng content chất lượng, chủ đề và nội dung bài viết phải mang tính chất chất lượng, khối lượng kiến thức nhiều, đúng nhu cầu của người đọc, tăng lượng truy cập website (chẳng hạn như làm SEO) cũng như một khoản phí nho nhỏ để đăng ký hoặc mua tên miền (hosting) và duy trì hàng năm.

2. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online thụ động bằng cách quảng bá nội dung (có thể là sản phẩm/ dịch vụ) của nhãn hàng/các nhãn hàng (hay người cần quảng cáo) bằng các liên kết (đường link) trên website của bạn (viết bài quảng cáo hộ hoặc là banner hoặc là một đường link liên kế trong bài viết. Nếu người dùng Internet đăng ký hoặc hoặc mua hàng thông qua liên kết trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm/ dịch vụ đó.

Đối với cách kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ cần một website cá nhận/dịch vụ để có thể tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những platform miễn phí sẵn có như YouTube, Facebook, Instagram... tại sao không? Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập ổn định với phương pháp này. Nếu website của bạn có nội dung đa dạng, bài viết hấp dẫn, độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing càng cao.

“Tham gia Affiliate Marketing như thế nào?” là câu hỏi phổ biến của nhiều người. Bạn có thể tham gia Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) hoặc mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

 • Các website thế giới: Amazon, Clickbank, Commision Junction…
 • Các website Việt Nam: AccessTrade, Masoffer, Civi, AdFlex…
3. Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại

Điện thoại thông minh hay Smartphone là vật dụng phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Không chỉ sử dụng để liên lạc, lướt website, giải trí mà chiếc điện thoại thông minh này còn có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng tiện ích.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online với smartphone, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ... Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, công việc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lưu ý chọn các ứng dụng, app điện thoại uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có đánh giá tích cực từ người dùng khác trên CH Play (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành iOS).

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Hay 24h, Moffin...
 • Làm khảo sát: InfoQ, BeanSurvey, TimeBucks…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Charity Miles, Stepbet…
 • Xem video: Earnhoney, Moffin...

4. Xây dựng kênh YouTube

Với nhu cầu giải trí, học tập, xem video ngày càng cao, bạn có thể tận dụng YouTube với hơn 2 tỷ người dùng như một cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả.

Bạn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với các mã code quảng cáo đoạn video Adsense (cụ thể là Google Adsense Hosted) được chèn vào. Chương trình này giúp các nhà sáng tạo nội dung hay đơn giản là những bạn trẻ đam mê dựng phim, làm video có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính các tác phẩm của mình.

Đối với hình thức YouTube Partner, bạn cần đạt 2 điều kiện sau để có thể tham gia:

 • Có trên 1,000 lượt đăng ký (subscribe)
 • Các video trên kênh có hơn 4,000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua

Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo, có nhiều người đăng ký kênh, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, PR cho các sản phẩm của các ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem (khá phổ biến với các bạn Streamer) hoặc kết hợp sử dụng Affiliate Marketing…

5. Kinh doanh online

Do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn. Nhất là trong giai đoạn năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam đang diễn ra rất phức tạp, số lượng người bị nhiễm virus ngày càng tăng, các biện pháp phòng tránh dịch cũng được chính quyền các nước thắt chặt hơn, nhiều ngành hàng, dịch vụ bị khai tử trong giai đoạn này do không thể trụ vững. Các nhu cầu về mua sắm và tiêu dùng hàng ngày của người dân vẫn cần thiết và diễn ra liên tục, chính điều này cũng một phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh online ngày càng phát triển hơn.

Để kiếm tiền online thông qua việc bán hàng, bạn cần xác định và nắm bắt rõ nhu cầu của khách hàng, ngành hàng có nhu cầu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức hoặc kinh nghiệm chuyên sâu... Kế tiếp, bạn cần có các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng, marketing như nắm bắt được quy trình về chăm sóc khách hàng, quy trình bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân... cũng như gian hàng online. Nhiều trang thương mại được sử dụng như các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada … hoặc chúng ta cũng có thể lập cho mình các fanpage facebook, thiết kế các website bán hàng...

6. Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content

Nếu bạn là cây bút tài năng, có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để cho ra những content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Cách kiếm tiền trên mạng này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo:

 • Viết content chuẩn SEO: SEO là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website và mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cao. Do vậy, công việc này có nhu cầu cao ở tất cả các lĩnh vực, đòi hỏi bạn có các kỹ năng viết bài chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu nội dung và chuyên sâu về các lĩnh vực, dịch vụ... Mức thu nhập của bạn khoảng từ 50,000 VNĐ/bài viết - 1,000,000 VNĐ/ 1 bài viết, tùy vào lĩnh vực SEO, độ dài và kỹ năng của bạn.
 • Viết content PR: Bài viết PR có các hình thức phổ biến là PR đăng báo, PR cho sản phẩm, nhãn hàng... Loại bài viết này đòi hỏi bạn có kỹ năng content marketing và PR tốt, cần liên tục cập nhật xu hướng, bắt trend chuẩn xác, chỉnh chu cả về văn phong, câu chữ, lẫn hình ảnh... Mức giá của bài viết PR thường khoảng 200,000 - 500,000 VNĐ/ 1 bài viết hoặc cao hơn tùy vào lượt tương tác và chuyển đổi của bài viết cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Viết content blog: Bên cạnh 2 hình thức trên, bạn cũng có thể viết bài dạng blog cho các Blogger để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một trang blog cá nhân, tự xây dựng hệ thống thương hiệu, bài viết và áp dụng các hình thức kiếm tiền với Google Adsense hoặc Affiliate Marketing như đã chia sẻ ở các phần trên.
7. Kiếm tiền online với công việc cộng tác viên

Các công việc công tác viên hay freelancer cũng là một cách kiếm tiền trên mạng nhiều tiềm năng. Do nhu cầu outsourcing ngày càng tăng cao, các công ty doanh nghiệp cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn cao, nên nếu chúng ta có am hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các công việc này. Bạn có thể làm các công việc viết bài, dịch thuật, lập trình... cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể kể đến các website freelancer lớn như Upwork, Freelancer, Fiverr....


0 Nhận xét